17 thí sinh vi phạm quy chế thi trong ngày đầu đợt 3

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày đầu tiên của đợt ba, kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng, có 17 thí sinh vi phạm quy chế.
Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày đầu tiên của đợt ba, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, có 17 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật. Trong số này, có 16 thí sinh bị đình chỉ thi và 1 thí sinh bị khiển trách.

Ngày hôm nay (15/7), cũng có ba cán bộ làm công tác thi bị xử lý kỷ luật, trong đó có một cán bộ bị đình chỉ làm công tác thi và hai cán bộ bị khiển trách.

Nhận định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, công tác coi thi đã được các trường đã tổ chức tốt. Quy chế tuyển sinh được duy trì nghiêm túc tại các hội đồng thi, không khí trường thi trật tự, an toàn. Các hội đồng thi kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh những vi phạm.

[Trường cao đẳng: Chưa thi đã lo "đói" sinh viên]

Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót, nằm trong chương trình trung học phổ thông.

Ngày mai, các thí sinh cao đẳng sẽ dự thi môn cuối cùng, môn Vật lý với các khối A, A1, môn Ngữ văn với khối C, D và môn Sinh học với thí sinh khối B. Đây cũng là buổi thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục