22 hoc sinh xuat sac nhan hoc bong Chinh phu New Zealand 2020 hinh anh 1

Xuân Khang (áo trắng), học sinh đạt học bổng NZSS 2019, hiện đang theo học tại trường Pakuranga College, và nhận được học bổng riêng của trường cho năm học tiếp theo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều nay, ngày 2/7, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố kết quả Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học (New Zealand Schools Scholarships - NZSS) năm 2020.

Theo đó, có 22 học sinh Việt Nam xuất sắc nhận các suất học bổng trị giá 50% học phí năm đầu tiên tại các trường trung học chất lượng ở New Zealand. Hội đồng tuyển chọn cũng đã đặc biệt trao tặng suất học bổng 100% cho một học sinh có thành tích học tập vượt trội đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Cơ quan Giáo dục New Zealand, hơn 60% học sinh chiến thắng học bổng vượt hẳn yêu cầu đầu vào của NZSS, với điểm học tập trung bình trên 8.5 điểm và trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên.

[New Zealand cấp 40 suất học bổng trị giá 4,8 tỷ đồng cho học sinh Việt]

“Chúng tôi tiếp tục ấn tượng với chất lượng hồ sơ ứng tuyển học bổng NZSS. Có thể thấy được rằng các em đã rất nghiêm túc tìm hiểu về nền giáo dục New Zealand, chia sẻ về điều đó một cách sáng tạo và thể hiện cá tính rất riêng của mình,” ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Đông Á của ENZ cho biết.

Cơ quan Giáo dục New Zealand cũng cho biết tiếp tục nhận hồ sơ đợt hai cho Học bổng NZSS 2020. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 6/7 đến ngày 31/8, với 18 suất học bổng từ 18 trường trung học chất lượng của New Zealand. Mỗi suất học bổng trị giá 50% học phí năm đầu tiên.

22 hoc sinh xuat sac nhan hoc bong Chinh phu New Zealand 2020 hinh anh 2Cơ quan Giáo dục New Zealand thông báo nhận hồ sơ xét học bổng đợt 2 năm 2020. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hồ sơ ứng tuyển bao gồm bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh và một video ngắn 1 phút 30 giây, thuyết phục Hội đồng tuyển chọn tại sao ứng viên xứng đáng được trao tặng học bổng này.

Học sinh nộp đơn trực tuyến tại http://bit.ly/NZSS2020Application. Thông tin chi tiết về học bổng, vui lòng truy cập www.nzschoolscholarships.co.nz

Thông tin thêm về các học sinh đã nhận học bổng NZSS năm 2019, Cơ quan Giáo dục New Zealand cho hay các em khi theo học tại New Zealand đã tạo ấn tượng rất tốt với giáo viên bản xứ về khả năng sáng tạo, thành tích học tập và sự cởi mở.

Xuân Khang, học sinh được nhận Học bổng NZSS năm 2019 và đang theo học tại trường Pakuranga College chia sẻ: “Năm học vừa qua giúp em trưởng thành và cũng gặt hái được rất nhiều thành quả. Một trong số đó là được nhận học bổng của trường cho năm tiếp theo. Em cũng rất vui vì đã tiếp nối truyền thống học tốt của học sinh Việt ở xứ người. Em đã học hỏi được rất nhiều từ thầy cô và bạn bè, không chỉ kiến thức, văn hóa mà cả cách tư duy và kỹ năng.”

Học bổng Chính phủ bậc Trung học (NZSS) là sáng kiến của Chính phủ New Zealand dành riêng cho học sinh Việt Nam để theo học tại các trường trung học chất lượng tại New Zealand, được triển khai từ năm 2019. Chương trình nhằm khuyến khích các học sinh tài năng của Việt Nam thể hiện đam mê và năng lực để khám phá nền giáo dục New Zealand. Đây cũng là một trong những chiến lược để phát triển lượng du học sinh Việt Nam tại xứ sở kiwi./.

Phạm Mai (Vietnam+)