New Zealand cap 40 suat hoc bong tri gia 4,8 ty dong cho hoc sinh Viet hinh anh 1Các học sinh nhận Học bổng New Zealand Schools năm đầu tiên. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố tiếp tục triển khai năm thứ hai liên tiếp Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học (New Zealand Schools Scholarships-NZSS) dành riêng cho học sinh Việt Nam. 

Tiếp nối thành công của năm đầu tiên, chương trình Học bổng NZSS năm 2020 có sự tăng về số lượng học bổng từ 36 suất lên 40 suất. Mỗi suất học bổng hỗ trợ 50% học phí cho năm học đầu tiên. Tổng giá trị học bổng dành riêng cho học sinh Việt Nam khoảng 4,8 tỷ đồng. Học bổng này là sáng kiến của ENZ nhằm khuyến khích các học sinh tài năng của Việt Nam thể hiện đam mê và năng lực để khám phá nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand.

Chương trình học bổng NZSS sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 10/2 đến ngày 13/4, nộp đơn trực tuyến tại http://bit.ly/NZSS2020Application. Thông tin chi tiết về học bổng được đăng tải tại website www.nzschoolscholarships.co.nz.

[Trao học bổng Chính phủ New Zealand cho 20 học sinh Việt Nam]

Những năm gần đây, New Zealand trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam. Tính đến năm 2018, có hơn 2.700 học sinh, sinh viên Việt Nam học tập tại New Zealand, trong đó số lượng học sinh trung học đến học tại New Zealand tăng 39% so với cùng kỳ năm trước đó.

Ông John Laxon, Giám đốc khu vực châu Á, Cơ quan Giáo dục New Zealand cho hay: “Trường học của chúng tôi áp dụng phương pháp học tập mới giúp học sinh trang bị những kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo cần thiết để thành công trong tương lai. Các em được học lý thuyết song song với thực hành trong một môi trường học tập an toàn nhưng không kém phần thử thách để có thể phát huy tối đa những tiềm năng của bản thân.”

“Các em học sinh Việt Nam nhận học bổng NZSS năm đầu tiên đã tạo ấn tượng rất tốt với giáo viên New Zealand về tính kiên trì, thành tích học tập tốt và tầm nhìn về cách các em muốn chuẩn bị một tương lai tốt hơn cho bản thân, gia đình và cả cộng đồng. Chúng tôi rất vui khi tiếp tục mang đến những cơ hội học bổng đặc biệt này đến với những em học sinh Việt Nam tài năng. Tất cả 40 trường trung học tham gia chương trình học bổng năm nay đều được đánh giá cao, mang đến cho học sinh Việt Nam nhiều sự lựa chọn tuyệt vời tại các vùng và thành phố khác nhau tại New Zealand,” ông Laxon chia sẻ thêm.

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cho biết: “Vào năm 2020, New Zealand và Việt Nam sẽ cùng tổ chức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Quan hệ song phương giữa hai nước đang phát triển ngày càng mạnh mẽ và còn nhiều tiềm năng để đưa hợp tác giữa hai nước chúng ta tiến xa hơn nữa, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Năm 2019, chúng tôi đã ký Thỏa thuận Hợp tác với Sở Giáo Dục và Đào Tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, đặt nền tảng vững chắc để hiện thực hóa các sáng kiến hợp tác giáo dục. Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học (NZSS) chính là cam kết không ngừng của New Zealand nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của học sinh Việt Nam”./. 

Hồng Kiều (Vietnam+)