40 thí sinh bị kỷ luật trong ngày đầu thi cao đẳng

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc ngày đầu thi tuyển sinh vào cao đẳng có 40 thí sinh vi phạm kỷ luật bị xử lý.
Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc ngày đầu thi tuyển sinh vào cao đẳng có 40 thí sinh vi phạm kỷ luật bị xử lý.

Trong số này, có 32 em bị đình chỉ thi, 4 thí sinh bị phạt cảnh cáo và 4 thí sinh khác bị khiển trách.

Cũng theo báo cáo từ các trường về Bộ, sáng nay, số thí sinh đến dự thi là trên 351.000 em, tăng khoảng 46.000 em so với số thí sinh đến làm thủ tục nhận phòng thi ngày hôm qua, 14/7 (số thí sinh đến làm thủ tục sáng qua là gần 305.000 em).

Công tác đề thi được đảm bảo an toàn, bí mật tuyệt đối, không có sai sót về nội dung và hình thức, không có thông tin thất thiệt về đề thi.

So với hai đợt thi đại học, thời tiết đợt thi cao đẳng mát mẻ hơn rất nhiều, là điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm bài cũng như sinh hoạt đi lại, ăn ở.

Do có sự phối hợp tốt giữa trường, các ban ngành địa phương và sự hỗ trợ tích cực của lực lượng sinh viên, thanh niên tình nguyện nên công tác an ninh trường thi được đảm bảo, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông.

Ngày mai, thí sinh sẽ dự thi môn cuối cùng của đợt thi cao đẳng và cũng là môn cuối cùng của mùa tuyển sinh năm nay: Môn Địa với các sĩ tử khối C, môn Ngoại ngữ với các thí sinh khối D và thí sinh khối A thi môn Hoá.

Môn Hóa và Ngoại ngữ, thí sinh làm bài theo hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 90 phút. Các sĩ tử khối C thi môn Địa theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 180 phút./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục