50 giao vien tieu bieu nhan giai Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Sáng nay, ngày 8/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ nhất cho 50 cán bộ, giáo viên tiêu biểu.

Đây là những cán bộ, giáo viên xuất sắc, say nghề và có nhiều ý tưởng độc đáo trong công tác dạy học, quản lý, đem lại hiệu quả thiết thực. Những sáng kiến của các thầy cô đã giúp cho học sinh tiếp thu bài tốt hơn, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của ngành giáo dục Thủ đô.

Tiêu biểu như cô Phan Hồng Anh, trường Trung học phổ thông chuyên Amsterdam với sáng kiến biến buổi sinh hoạt lớp nặng nề thưởng-phạt sang các hoạt động tích cực để học sinh tự trau dồi đạo đức lối sống.

[Hy sinh tuổi thanh xuân, cô giáo dành cả cuộc đời bám đảo]

Cô giáo Bùi Thị Thu Thủy, trường Mầm non Xuân La, Tây Hồ, đã nghệ thuật hóa các hoạt động của trẻ, sáng tác viết lời mới cho các điệu hò, điệu ví và sáng tác ca kịch phù hợp với hoạt động của học sinh.

Cô Doãn Thị Mai Anh, giáo viên trường Trung học cơ sở Đan Phượng, huyện Đan Phượng, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động dạy và học. Cô cũng không ngần ngại đến từng nhà để tìm hiểu và vận động các học sinh có năng khiếu tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi. 

Để thu hút học sinh đến với môn lịch sử, cô Lê Thị Mỹ Dung, trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng đã tổ chức các buổi học ngoại khóa để bài học trực quan, sinh động và học sinh dễ tiếp thu hơn. Học sinh không chỉ học trên lớp mà học ngay tại Hoàng Thành Thăng Long cũng như các di tích lịch sử khác của Hà Nội, các bảo tàng.

Theo bà Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội, hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” cũng như cuộc thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học,” mỗi nhà giáo Thủ đô đã không ngừng nỗ lực tu dưỡng đạo đức và rèn luyện chuyên môn.

Phát biểu tại lễ tuyên dương sáng nay, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã nhiệt liệt chúc mừng 50 thầy cô giáo được vinh danh. Ông Dũng cũng bày tỏ hy vọng, các thầy cô sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa vì sự nghiệp trồng người nói chung và sự nghiệp giáo dục của Hà Nội nói riêng./.

Trao giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo

Phạm Mai (Vietnam+)