Afghanistan coi Taliban như các phe phái đối lập vũ trang khác

Văn phòng Tổng thống Ashraf Ghani khẳng định sẽ không chấp nhận bất kỳ "cơ cấu chính trị nào tồn tại song song" chống đối Chính phủ Afghanistan.
Afghanistan coi Taliban như các phe phái đối lập vũ trang khác ảnh 1Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani từng khẳng định đàm phán với phiến quân Taliban là cách duy nhất để chấm dứt đổ máu và mang lại hòa bình cho đất nước này. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo AP, ngày 3/8, lần đầu tiên đề cập tới những tranh cãi ngày càng tăng về ban lãnh đạo Taliban, Chính phủ Afghanistan tuyên bố sẽ đối xử với nhóm phiến quân này như "các phe phái đối lập vũ trang" khác trong nước.

Trong một tuyên bố, Văn phòng Tổng thống Ashraf Ghani khẳng định sẽ không chấp nhận bất kỳ "cơ cấu chính trị nào tồn tại song song" chống đối Chính phủ Afghanistan.

Tuyên bố này ám chỉ Taliban, nhóm tự xưng là "Vương quốc Hồi giáo của Afghanistan.”

Tiến trình hòa đàm giữa Taliban và Chính phủ Afghanistan bị đình trệ hồi tuần trước khi giới chức nước này thông báo thủ lĩnh Taliban Mohammad Omar đã qua đời hồi tháng 4/2013.

Sau đó, Akhtar Mohammad Mansoor được chọn làm thủ lĩnh Taliban song người thân của cố thủ lĩnh Omar không chấp nhận lựa chọn này và yêu cầu một cuộc bỏ phiếu chính thức của nhóm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.