Afghanistan đẩy lùi cuộc tấn công của Taliban, tiêu diệt 17 tay súng

Tổng cộng 17 tay súng của lực lượng Taliban đã bị tiêu diệt và hơn 10 tay súng khác bị thương trong cuộc phản công của quân đội Afghanistan có sự yểm trợ của không quân.
Binh sỹ Afghanistan tham gia một chiến dịch quân sự tại khu vực Qelgho, huyện Khogyani, tỉnh Nangarhar, ngày 23/7/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)
Binh sỹ Afghanistan tham gia một chiến dịch quân sự tại khu vực Qelgho, huyện Khogyani, tỉnh Nangarhar, ngày 23/7/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Quân đội Afghanistan ngày 14/9 cho biết đã đẩy lùi một cuộc tấn công của phiến quân Taliban nhằm vào huyện Jarm của tỉnh Badakhsan ở miền Bắc nước này và tiêu diệt gần 20 tay súng của lực lượng này.

Tuyên bố của quân đội Afghanistan nêu rõ các tay súng của Taliban đã mở cuộc tấn công quy mô lớn từ nhiều hướng khác nhau vào sáng cùng ngày nhằm chiếm giữ huyện trên, tuy nhiên âm mưu này đã thất bại.

Tổng cộng 17 tay súng của lực lượng trên đã bị tiêu diệt và hơn 10 tay súng khác bị thương trong cuộc phản công của quân đội Afghanistan có sự yểm trợ của không quân.

[Afghanistan: Taliban tấn công lực lượng chính phủ bất chấp đàm phán]

Cũng theo tuyên bố trên, quân đội Afghanistan sẽ tiếp tục truy quét các tay súng Taliban ở Jarm và vùng phụ cận để ổn định tình hình an ninh tại những khu vực này.

Cùng ngày, một thành viên của Hội đồng tỉnh Badghis, phía Tây Afghanistan cho biết 5 binh sỹ của quân đội nước này đã thiệt mạng do một quả bom được cài ven đường phát nổ khi một chiếc xe quân sự đi qua.

Vụ nổ bom này xảy ra tại khu vực Dehistan ở huyện Abkamari thuộc tỉnh trên. Phó Thống đốc tỉnh Badghis Faiz Mohammad Mirzazada đã xác nhận vụ việc, tuy nhiên ông không cung cấp thêm chi tiết về vụ nổ bom trên.

Theo chính quyền địa phương, kể từ khi bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban tại Doha (Qatar) hôm 12/9 đến nay đã có 31 người, bao gồm cả lực lượng an ninh và lực lượng Taliban thiệt mạng trong các vụ tấn công của nhóm này tại Badghis./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục