Lực lượng an ninh Ai Cập. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quân đội Ai Cập ngày 31/10 thông báo không quân nước này đã không kích vào hang ổ của các phần tử khủng bố.

Đồng thời, họ đã tiêu diệt nhiều tay súng được cho là có liên quan đến vụ tấn công lực lượng an ninh Ai Cập hôm 20/10 tại khu vực sa mạc phía Tây thuộc tỉnh Giza, khiến 16 cảnh sát thiệt mạng và 13 người bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, tuyên bố của quân đội Ai Cập cho biết các máy bay chiến đấu của không quân Ai Cập đã tấn công các địa điểm trú ẩn của các phiến quân khủng bố tại một vùng núi ở khu vực sa mạc phía Tây thuộc tỉnh Fayoum.

Các đợt oanh kích đã phá hủy 3 xe tải cùng với với một lượng lớn vũ khí, đạn dược và các vật liệu nổ.

[Ai Cập bắt giữ 3 phần tử khủng bố nguy hiểm ở miền Trung Sinai]

Theo tuyên bố của quân đội Ai Cập, lực lượng cảnh sát và quân đội nước này hiện vẫn đang chiến đấu để tiêu diệt những chiến binh có ý định trốn thoát.

Các cuộc oanh kích ngày 31/10 là bước đi mới nhất trong chiến dịch quân sự hiện nay của các lực lượng vũ trang Ai Cập nhằm tấn công vào các hang ổ của các phần tử khủng bố sau vụ tấn công ở khu vực sa mạc phía Tây, thuộc tỉnh Giza.

Lực lượng không quân cũng oanh tạc một số khu vực hẻo lánh thuộc tỉnh Giza và một vài tỉnh ở vùng Thượng Ai Cập.

Trước đó ngày 27/10, các lực lượng an ninh Ai Cập cũng tiêu diệt 13 phần tử khủng bố nguy hiểm trong cuộc đột kích vào một tòa nhà thuộc một khu trại chăn nuôi gia súc bị bỏ hoang tại km 47 cao tốc Assiut-Al-Kharga Oasis, thuộc khu vực sa mạc phía Tây, cách thủ đô Cairo khoảng 234 km về phía Nam.

Lực lượng an ninh đã thu giữ một khối lượng lớn vũ khí của các phần tử khủng bố./.