Ẩm thực truyền thống Việt: Sức hút khó cưỡng với người dân Hàn Quốc

Nhà hàng Cộng 365 ở thủ đô Seoul, từ lâu đã trở thành một địa điểm ưa thích của nhiều thực khách Hàn Quốc bởi những món ăn truyền thống Việt Nam dân dã mà tinh tế, bình dị mà độc đáo.
Mặc dù thời tiết bắt đầu nắng nóng song thực khách Hàn Quốc vẫn chấp nhận ngồi bên ngoài để thưởng thức món ăn truyền thống Việt Nam tại nhà hàng Cộng 365. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)

Cộng 365 được biết đến là một trong nhiều nhà hàng ẩm thực Việt Nam nổi tiếng ở Xứ sở Kim Chi.

Tọa lạc trong khu phố trung tâm phường Jangchung, ngay dưới chân tháp Namsan ở thủ đô Seoul, từ lâu đã trở thành một địa điểm tin tưởng và ưa thích của nhiều thực khách Hàn Quốc với các món ăn truyền thống Việt Nam của cả 3 miền như phở bò, bánh mỳ, bún chả, cơm chiên và bánh xèo.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, có thể nói chính sự dân dã mà tinh tế, bình dị mà độc đáo của từng món ăn truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc mà các nhà hàng Việt Nam nói chung và Cộng 365 nói riêng dần dần đã chiếm được cảm tình của những thực khách Hàn Quốc khó tính nhất.

Không gian bày trí của Cộng 365 cũng rất đặc biệt với phong cách hiện đại, xanh tươi và ấm cúng.

Ngay khi bước vào nhà hàng, thực khách được chào đón bởi không gian xanh mát với cây và hoa cũng những vật phẩm trang trí đậm chất Việt Nam. Với gam màu chủ đạo là xanh lá cây, không khí trong nhà hàng mang đến cho thực khách một cảm giác gần gũi và thân quen, tạo nên một không gian ẩm thực đậm chất Việt Nam.

Khách hàng có thể tự chọn các món ăn được hiển thị trên màn hình và tự thanh toán ngay tại bàn.

[Việt Nam nằm trong top 5 các nền ẩm thực hàng đầu thế giới]

Bất kể nắng mưa, thực khách Hàn Quốc luôn chấp nhận xếp hàng dài đứng chờ ở cửa để có cơ hội được thưởng thức những món ăn Việt Nam mà mình yêu thích.

Các món ăn được sử dụng từ những nguyên liệu tươi ngon của sở tại. Riêng món phở bò tại Cộng 365 được chế biến theo công thức đặc biệt chỉ có tại Cộng 365.

Phở sườn bò Hanu, một trong những món ăn được ưa thích nhất của thực khách Hàn Quốc khi đến nhà hàng Cộng 365. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)

Đặc biệt, nước dùng phở của nhà hàng Cộng 365 được chế biến từ xương và thịt bò tươi ngon của Hàn Quốc (Hanu), kết hợp với các loại gia vị đặc trưng mang từ Việt Nam như hành, gừng, sa tế, hoa hồi, đinh hương, quế... tạo màu sánh vàng, hương thơm đặc trưng và vị ngọt thanh đậm đà.

Anh Park Jong-il, thực khách Hàn Quốc cho biết: “Trong số các món ăn Việt Nam tôi thích nhất là Phở bò. Ở nhà hàng Cộng 365 không chỉ có phở ngon mà cơm rang cũng ngon và cả bánh mỳ nữa nên gia đình chúng tôi rất hay đến đây ăn uống vui vẻ với nhau. Tôi rất thích. Điều tôi vô cùng thích là ăn ở đây rất chuẩn vị, giống như ăn ở Việt Nam vậy.”

Không chỉ là nơi để thưởng thức ẩm thực, nhà hàng Cộng 365 còn là một địa điểm lý tưởng để gặp gỡ và trò chuyện cùng bạn bè, đồng nghiệp hay người thân.

Chị Yoo Hye-jin, thực khách Hàn Quốc cho biết: “Tôi thường đi công tác đến Việt Nam 1 tháng 1 lần và tôi rất thích các món ăn Việt Nam. Vì thích ăn nên tôi thường tìm kiếm trên trang Naver xem ở Seoul có nhà hàng Việt nào ngon, khi tìm tôi thấy nhà hàng Cộng 365 có lượng đánh giá rất tốt và được rất nhiều người Hàn Quốc tìm đến. Khi đến đây tôi thấy giống như đang ở Việt Nam vậy.

Ở đây, chủ nhà hàng và nhân viên cũng rất thân thiện. Mỗi khi đến tôi đều gọi rất nhiều món như: phở, bánh mỳ, bánh xèo... Đặc biệt khi ăn tôi thấy đúng vị mà tôi đã được thưởng thức khi ở Việt Nam nên có lẽ đây là nhà hàng mà gia đình tôi sẽ thường xuyên tới. Các bạn cũng đến đây ăn thử nhé!”

Ngoài các thực khách Hàn Quốc, nhà hàng Cộng 365 còn thường xuyên đón và phục vụ các đoàn khách du lịch từ Việt Nam sang.

Cô Phạm Thị Hoa Mai, khách du lịch nói: “Ở đây có một cái sức hút là họ vẫn giữ được những hương vị của món ăn Việt Nam. Riêng bản thân tôi, tôi nghĩ là cứ mỗi lần tôi sang đây sẽ cố gắng bố trí thời gian có cuộc hội ngộ với bạn bè ở quán này. Thực phẩm ở đây rất là tốt và ngoài làm các món lẩu, phở hoặc các món ăn của miền Trung, miền Nam (bánh xèo) và nếu yêu cầu thì ở đây ngày tết hoặc ngày thường vẫn có thể có bánh chưng bánh giầy. Trên thực tế ăn ở đây là ngon và giá cả hợp lý và đặc biệt các món ăn rất tươi.”

Chia sẻ với Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, anh Vũ Trường Giang, Chủ nhà hàng Cộng 365 nói: “Với 15 năm sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, bản thân tôi luôn luôn suy nghĩ đau đáu trong đầu về nỗi niềm ẩm thực của người Việt Nam và thế hệ con cháu chúng tôi sau này luôn giữ được nét truyền thống đó. Chính vì thế Nhà hàng Cộng 365 đã ra đời với ý nghĩa 365 ngày phục vụ quý khách vẫn là chưa đủ và đem lại giá trị ẩm thực truyền thống của con cháu chúng tôi sau này có thể gìn giữ hương vị của quê nhà.

Sứ mệnh của Nhà hàng Cộng 365 là luôn luôn muốn quảng bá ẩm thực của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, đặc biệt là bạn bè Hàn Quốc. Và hơn thế nữa chúng tôi mong muốn mang hương vị quê hương cho người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc những lúc rảnh rỗi có thể đến thưởng thức để vơi đi nỗi nhớ quê nhà”./.

Cộng 365 được biết đến là một trong nhiều nhà hàng ẩm thực Việt Nam nổi tiếng ở Xứ sở Kim Chi. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)
Đầu bếp nhà hàng Cộng 365 chế biến món bánh Xèo nổi tiếng của Việt Nam. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)
Phở sườn bò Hanu, một trong những món ăn được ưa thích nhất của thực khách Hàn Quốc khi đến nhà hàng Cộng 365. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)
Mặc dù thời tiết bắt đầu nắng nóng song thực khách Hàn Quốc vẫn chấp nhận ngồi bên ngoài để thưởng thức món ăn truyền thống Việt Nam tại nhà hàng Cộng 365. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)
Tọa lạc trong khu phố trung tâm phường Jangchung, ngay dưới chân tháp Namsan ở thủ đô Seoul, nhà hàng này trở thành một địa điểm tin tưởng và ưa thích của nhiều thực khách Hàn Quốc với các món ăn truyền thống Việt Nam như: phở bò, bánh mỳ, bún chả, bánh xèo. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)
Phong cách bài trí bắt mắt, thân thiện và đậm chất Việt luôn là điểm nhấn của các nhà hàng ẩm thực Việt Nam tại Hàn Quốc. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục