AMM 51: Han Quoc va Nga cam ket thuc day hoa binh va on dinh khu vuc hinh anh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: EPA-EFE/ TTXVN)

Ngày 2/8, Ngoại trưởng của Hàn Quốc và người đồng cấp Nga đã nhất trí tiếp tục những nỗ lực chung để đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, trong các cuộc hội đàm song phương tại Singapore, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov đã tái khẳng định cam kết hợp tác triển khai các dự án kinh tế 3 bên, với sự tham gia của cả Triều Tiên.

Hai nhà ngoại giao lưu ý về tầm quan trọng của việc duy trì đà đối thoại được tạo ra sau chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi tháng Sáu nhân dịp World Cup 2018.

[ASEAN-Trung Quốc đạt thỏa thuận về "văn bản duy nhất" đàm phán COC]

Bộ trên cho biết Ngoại trưởng Kang Kyung-wha đề nghị Moskva ủng hộ sáng kiến của Seoul nhằm mang lại hòa bình lâu dài cho Bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Lavrov cam kết xúc tiến hợp tác trong tiến trình hòa bình này, vốn đã được thúc đẩy bởi một loạt cuộc gặp gần đây, trong đó có các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều.

Ngoại trưởng Hàn Quốc cũng đã gặp riêng rẽ người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono.

Hai bên nhất trí cần duy trì các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng cho đến khi cộng đồng quốc tế được đảm bảo về việc "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" Triều Tiên.

Ngoại trưởng các nước Hàn Quốc, Nga và Nhật Bản đều đang có mặt tại Singapore để tham dự các sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 (AMM 51) và các hội nghị liên quan./.

(TTXVN/Vietnam+)