Theo PTI ngày 2/5, đã có tới 122 cảnh sát thuộc tiểu đoàn 31 Lực lượng cảnh sát dự bị trung ương (CRPF) Ấn Độ đóng tại Mayur Vihar, phía Đông thủ đô Delhi, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nguồn tin cho hay tất cả các binh sỹ tại cơ sở ở Mayur Vihar đã được lấy mẫu xét nghiệm sau khi một trợ lý thanh tra và 46 người khác có kết quả xét nghiệm dương tính.

[Tình hình dịch bệnh viêm COVID-19 trên toàn thế giới tính tới ngày 1/5]

Nguồn lây nhiễm chính trong tiểu đoàn này được cho là một nhân viên điều dưỡng đã trở lại làm nhiệm vụ hôm 7/4 sau thời gian nghỉ phép và bộ phận y tế của CRPF chỉ yêu cầu cách ly 5 ngày so với thời hạn 14 ngày theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ.

Mặc dù người này được cách ly thêm 5 ngày song CRPF nghi ngờ biện pháp đó không được thực hiện nghiêm ngặt, dẫn đến việc nhân viên điều dưỡng bị nhiễm bệnh tiếp xúc với các binh sỹ khác trong các cơ sở tập thể như căng tin, nhà vệ sinh...

Hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm của 112 người trong tổng số 480 binh sỹ được xét nghiệm tại cơ sở này.

Tính đến ngày 2/5, Ấn Độ ghi nhận 37.336 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.218 người tử vong. Thủ đô Delhi là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 3.738 ca với 61 người chết./.

 
(Vietnam+)