Ấn Độ ngăn cản Trung Quốc mua lại công ty dược phẩm Gland

Ủy ban Nội các về kinh tế Ấn Độ đã quyết định ngăn cản tập đoàn dược phẩm Fosun ở Thượng Hải, Trung Quốc, mua lại 86% cổ phần của công ty dược phẩm Gland của Ấn Độ.
Ấn Độ ngăn cản Trung Quốc mua lại công ty dược phẩm Gland ảnh 1Tập đoàn dược phẩm Fosun của Trung Quốc bị ngăn cản mua cổ phần công ty dược phẩm Gland của Ấn Độ. (Nguồn: Reuters)

Ngày 1/8, mạng tin livemint.com dẫn nguồn tin giấu tên cho biết Ủy ban Nội các về kinh tế Ấn Độ (CCEA) dưới sự điều hành trực tiếp của Thủ tướng Narendra Modi đã quyết định ngăn cản tập đoàn dược phẩm Fosun ở Thượng Hải, Trung Quốc, mua lại 86% cổ phần của công ty dược phẩm Gland của Ấn Độ.

Theo nguồn tin trên, cho dù hồ sơ mua lại cổ phần của công ty dược phẩm Gland trị giá lên tới 1,3 tỷ USD đã được hoàn tất, nhưng CCEA quyết định xem xét lại và có thể sẽ ngăn chặn thương vụ này.

Đây là động thái đáng chú ý trong bối cảnh quan hệ Ấn Độ-Trung Quốc tiếp tục leo thang căng thẳng liên quan đến tình trạng đối đầu giữa quân đội hai nước tại khu vực biên giới Doklam trong gần 2 tháng qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Aerial Robot - Cánh tay robot gắn vào UAV được tạo ra từ tổ hợp công nghệ Robotics và UAV.

Nền tảng khoa học cơ bản "đâm chồi" những ngành công nghệ mới

Ít ai biết rằng tại Việt Nam, có một doanh nghiệp chọn đi từ “gốc rễ” bằng việc đầu tư bài bản vào khoa học cơ bản và đổi mới sáng tạo, xây nền tảng để phát triển bền vững nhiều công nghệ lõi mới trong một hệ sinh thái có tính cộng hưởng.