Ấn Độ tăng cường an ninh trước lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa

Các khu vực trọng điểm ở New Delhi đã được tăng cường an ninh trước lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Cộng hòa Ấn Độ và chuyến thăm của Tổng thống Mỹ.
Ấn Độ tăng cường an ninh trước lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa ảnh 1Cảnh sát Ấn Độ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các khu vực trọng điểm ở thủ đô New Delhi đã được tăng cường an ninh, nhằm bảo đảm an toàn cho các hoạt động trong dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/1/1950-26/1/2015) và chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Bên cạnh lực lượng cảnh sát, đặc nhiệm và bán vũ trang được triển khai trên các đường phố, khu chợ, trường học, cảnh sát cơ động cũng thường xuyên giám sát các khu phố.

Nhiều rào chắn bằng sắt của cảnh sát được dựng lên tại các khu trung tâm gần Đài tưởng niệm India Gate, địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa.

Các cơ quan chức năng Ấn Độ yêu cầu siết chặt an ninh tại New Delhi sau khi một số nguồn tin tình báo khuyến cáo lực lượng khủng bố sẽ tiến hành tấn công trước thời điểm Tổng thống Obama thăm Ấn Độ và tham dự lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa.

Truyền thông Ấn Độ cũng cho biết, Mỹ đã điều một đội tiền trạm của cơ quan mật vụ tới Ấn Độ để cùng nước chủ nhà chuẩn bị công tác an ninh cho chuyến thăm của Tổng thống Obama.

Đội mật vụ Mỹ sẽ lắp đặt các vệ tinh giám sát mọi di chuyển của Tổng thống Obama tại Ấn Độ, đặc biệt trên đường phố Rajpath và khu vực khách mời quan trọng tại India Gate, nơi ông Obama sẽ ngồi cùng Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee và Thủ tướng Narendra Modi.

Bên cạnh hàng chục nhân viên mật vụ, Mỹ sẽ điều các đội lính thủy đánh bộ và các lực lượng đặc nhiệm khác tới Ấn Độ để bảo đảm an ninh cho Tổng thống Obama, trong đó có cả đội thiện xạ bắn tỉa và chó nghiệp vụ.

Theo kế hoạch, các lực lượng Mỹ sẽ bảo vệ an ninh vòng trong cho Tổng thống Obama, trong khi lực lượng đặc công an ninh quốc gia Ấn Độ sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh vòng hai và vòng ba, còn vòng ngoài cùng do cảnh sát Delhi đảm nhiệm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục