An Giang: Dieu tra lam ro thong tin 3 tre em bi bao mau bao hanh hinh anh 1Cơ sở nhóm trẻ “Sắc Màu Tuổi Thơ” (phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang), nơi xẩy ra sực việc. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Các cơ quan chức năng thành phố Long Xuyên (An Giang) hiện đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc 3 cháu bé (khoảng 3 tuổi) tại nhóm trẻ “Sắc màu tuổi thơ” (phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) bị bảo mẫu bạo hành.

Hiện chủ cơ sở đã dán thông báo tạm ngưng hoạt động.

Trước đó, tối 24/8, trên mạng Internet lan truyền nhiều video clip ghi lại cảnh 1 bảo mẫu ở nhóm trẻ "Sắc màu tuổi thơ” trong lúc cho các bé ăn đã dùng tay tát mạnh vào vùng mặt, đầu một bé gái khoảng 3 tuổi (mặc váy hồng đen); cảnh một bảo mẫu dùng lược chải tóc (loại lớn màu xanh) và cây màu xanh đánh vào một bé gái mặc áo màu vàng và cảnh bảo mẫu trong lúc cho một bé trai (mặc áo sọc đỏ đen) ăn đã dùng tay đánh mạnh vào đỉnh đầu của bé nhiều lần.

Ngoài ra, bảo mẫu này còn có những hành động khác khiến các bé hoảng sợ, khóc lớn.

Các đoạn video trên nhanh chóng lan truyền trên Internet; rất đông phụ huynh gửi trẻ ở nhóm trẻ "Sắc màu tuổi thơ” lên tiếng, bày tỏ thái độ phẫn nộ.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, chị Nguyễn Thị Huyền Trang (1985), chủ cơ sở nhóm trẻ "Sắc màu tuổi thơ” cho biết, bản thân rất buồn và cảm thấy có lỗi với các bé và với phụ huynh.

Ngay sau khi được một phụ huynh gọi điện và gửi cho xem video clip ghi lại hình ảnh bảo mẫu Trần Thị Bảo Trân (1997, quê ở Huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) đánh các bé, chị Huyền Trang đã chủ động đến gặp và xin lỗi phụ huynh.

Sau đó, chị Trang đã đến Ủy ban Nhân dân phường Bình Khánh và Công an phường Bình Khánh trình báo sự việc và tự xin tạm ngưng hoạt động của nhóm trẻ, chờ cơ quan chức năng điều tra xử lý rõ sự việc.

Chị Trang cho biết, nhóm trẻ "Sắc màu tuổi thơ” do chị làm chủ hoạt động đến nay gần được 3 năm. Bảo mẫu Trần Thị Bảo Trân vào làm từ tháng 10/2017, có bằng cấp đầy đủ; qua tiếp xúc thấy hiền lành.

Lớp có khoảng 30 cháu (khoảng 3 tuổi) do cô Trân và 1 cô giáo nữa phụ trách. Video clip ghi lại cảnh cô Trân đang đút thức ăn cho “các bé khó ăn,”, có lẽ do công việc áp lực và do cô Trân con trẻ, chưa có con nên đã nóng nẩy, thiếu kiềm chế mới dẫn đến sự việc đáng tiếc này, chị Trang bộc bạch.

Đến trưa 25/8, mặc dù nhóm trẻ "Sắc màu tuổi thơ” đã thông báo tạm ngưng hoạt động, nhưng vẫn có rất đông phụ huynh và người dân trên địa bàn thành phố Long Xuyên kéo đến bảy tỏ thái độ không đồng tình với cách hành xử của bảo mẫu ở cơ sở này đối với các bé.

Xác nhận với phóng viên, ông Nguyễn Phú, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc, tối 24/8, Công an thành phố Long Xuyên đã xuống hiện trường và làm việc ban đầu với những người có liên quan.

Sáng 25/8, Đoàn công tác liên ngành do Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã trực tiếp xuống cơ sở để làm rõ sự việc./.

Công Mạo (TTXVN/Vietnam+)