Cô giáo đánh thâm mặt bé 5 tuổi, cơ sở mầm non bị đình chỉ

Trưa 25/7, trong giờ cho trẻ uống sữa, bé P.T.N.D. (5 tuổi) bị nôn, cô giáo T.T.H.P (sinh năm 1992) đã đánh vào mặt bé D khiến cháu bầm một bên má.

Liên quan đến vụ việc cô giáo đánh trẻ xảy ra tại cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh), chiều tối 26/7, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng đã bị đình chỉ hoạt động. Những cháu đang học tại đây đã được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non trong khu vực lân cận.

Ông Đỗ Minh Hoàng cho biết Sở đã nắm vụ việc, đang phối hợp Ủy ban Nhân dân huyện Bình Chánh xử lý.

Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh phối hợp gia đình cháu bé tổ chức kiểm tra và có biện pháp hồi phục sức khỏe của cháu tốt nhất.

Theo ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh, thông tin ban đầu Phòng nắm được là vào trưa 25/7, trong giờ cho trẻ uống sữa, bé P.T.N.D. (5 tuổi) bị nôn, cô giáo T.T.H.P (sinh năm 1992) đã đánh vào mặt bé D.

[TP.HCM: Chủ cơ sở Mầm Xanh bạo hành trẻ em lĩnh án 3 năm tù giam]

Chiều cùng ngày, phụ huynh đón trẻ, phát hiện vết bầm bên má và đã báo Công an xã Đa Phước (huyện Bình Chánh) đến làm việc.

Sáng 26/7, Công an xã Đã Phước đã mời cô P. lên làm việc. Sau khi nắm được thông tin trẻ bị bạo hành, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh đã đến nhà thăm hỏi và đề nghị phụ huynh cho bé D. đi khám và giám định thương tật.

Cơ sở mầm non này có khoảng 50 trẻ với 4 giáo viên nuôi giữ trẻ./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục