Theo thông tin đăng tải trên Chinadaily, chuyên gia chỉ ra rằng phụ nữ ăn quá nhiều trứng gà nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch cao hơn những đối tượng khác.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, trứng nên được đun trong khoảng thời gian thích hợp từ 5 đến 7 phút. Nếu rán trứng quá kỹ, lượng protein cao trong trứng sẽ biến thành lượng amino axit rất thấp. Amino axit sẽ biến đổi thành các hợp chất hóa học chứa độc trong trường hợp nhiệt độ lên cao.
Nên ăn lượng trứng thế nào cho thích hợp
Trong điều kiện bình thường, những người trưởng thành khỏe mạnh có thể ăn từ 1 đến 2 quả trong 1 ngày, người già thông thường ăn 1 quả/1 ngày là thích hợp nhất. Phụ nữ mang thai, cho con bú và phụ nữ đang dưỡng bệnh có thể ăn từ 2 đến 3 quả trong 1 ngày. Luộc là phương pháp thích hợp nhất đối với trứng tuy nhiên không nên luộc quá chín.
Không nên ăn nhiều lòng đỏ trứng
Mỗi quả trứng trung bình 17gr chứa tới 220mg cholesterol và nhiều chất béo, chủ yếu là axit bão hòa. Chuyên gia chỉ ra rằng, lòng đỏ trứng gà là loại thực phẩm chứa lượng protein phong phú nếu ăn quá nhiều có thể khiến các chất chuyển hóa tăng mạnh, đồng thời cũng tăng áp lực của gan thận. Bởi vậy không nên ăn quá nhiều lòng đỏ trứng gà./.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, trứng nên được đun trong khoảng thời gian thích hợp từ 5 đến 7 phút. Nếu rán trứng quá kỹ, lượng protein cao trong trứng sẽ biến thành lượng amino axit rất thấp. Amino axit sẽ biến đổi thành các hợp chất hóa học chứa độc trong trường hợp nhiệt độ lên cao.
Nên ăn lượng trứng thế nào cho thích hợp
Trong điều kiện bình thường, những người trưởng thành khỏe mạnh có thể ăn từ 1 đến 2 quả trong 1 ngày, người già thông thường ăn 1 quả/1 ngày là thích hợp nhất. Phụ nữ mang thai, cho con bú và phụ nữ đang dưỡng bệnh có thể ăn từ 2 đến 3 quả trong 1 ngày. Luộc là phương pháp thích hợp nhất đối với trứng tuy nhiên không nên luộc quá chín.
Không nên ăn nhiều lòng đỏ trứng
Mỗi quả trứng trung bình 17gr chứa tới 220mg cholesterol và nhiều chất béo, chủ yếu là axit bão hòa. Chuyên gia chỉ ra rằng, lòng đỏ trứng gà là loại thực phẩm chứa lượng protein phong phú nếu ăn quá nhiều có thể khiến các chất chuyển hóa tăng mạnh, đồng thời cũng tăng áp lực của gan thận. Bởi vậy không nên ăn quá nhiều lòng đỏ trứng gà./.
Lan Phương (Vietnam+)