Apple chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định thống nhất

Bắt đầu từ ngày 25/9, kết quả tìm kiếm từ Siri và Spotlight trên hệ điều hành Mac và iOS của Apple sẽ được cung cấp bởi Google chứ không phải là của Microsoft Bing.
Apple chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định thống nhất ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: 9to5Mac)

Bắt đầu từ ngày 25/9, kết quả tìm kiếm từ Siri và Spotlight trên hệ điều hành Mac và iOS của Apple sẽ được cung cấp bởi Google chứ không phải là của Microsoft Bing.

Apple đã công bố tin tức này trong một tuyên bố, được trang tin TechCrunch đăng tải rạng sáng 26/9.

Lý do cho quyết định trên được Apple đưa ra là nhằm thống nhất công cụ tìm kiếm trên các thiết bị iOS và Mac.

"Chuyển sang Google là nhà cung cấp tìm kiếm web cho Siri, Tìm kiếm trong iOS và Spotlight trên máy Mac sẽ cho phép các dịch vụ này có trải nghiệm tìm kiếm web nhất quán với công cụ tìm kiếm mặc định trong Safari," trích tuyên bố của Apple. "Chúng tôi có mối quan hệ mạnh mẽ với Google và Microsoft và cam kết cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể."

[Google có thể trả hàng tỷ USD để là tìm kiếm mặc định trên iPhone]

Trước đây, tất cả các kết quả tìm kiếm được thực hiện trên Spotlight bằng Finder trên Mac hoặc vuốt xuống thanh tìm kiếm trên iOS đều là kết quả tìm kiếm của Bing, cũng như tất cả thông tin tìm kiếm được cung cấp bởi Siri. Bây giờ, khi người dùng tìm kiếm bằng Spotlight hoặc khi hỏi Siri với một câu hỏi kết thúc bằng việc tìm kiếm trên web, thông tin sẽ đến từ Google.

Trong khi Apple đã sử dụng Bing để ra kết quả tìm kiếm trực tuyến trên Siri và Spotlight, Google vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định trên thiết bị iOS và Mac. Đầu năm nay, các tin tức cho biết Google đã thanh toán cho Apple gần 3 tỷ USD để duy trì vị trí công cụ tìm kiếm mặc định trên thiết bị iOS./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF Global Summit 2025). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh chính thức khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh thế giới về Cộng đồng thông minh

Với chủ đề "Thông minh và Sẵn sàng đầu tư - Chuyển đổi nền kinh tế Việt Nam", hội nghị tập trung vào 6 trụ cột cốt lõi của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF), phù hợp với định hướng chuyển đổi số của thành phố. Sự kiện quy tụ hơn 600 lãnh đạo toàn cầu, chuyên gia đô thị, tập đoàn công nghệ và nhà đầu tư hàng đầu, trở thành diễn đàn quan trọng thúc đẩy hợp tác quốc tế và quảng bá hình ảnh Việt Nam.