Thủ môn Argentina Sergio Romero nói rằng đội tuyển của anh đang nghiên cứukỹ thuật đá penalty của tuyển Đức trước trận tứ kết vào ngày 3/7 tới.
Đội quân của huấn luyện viên Diego Maradona hy vọng sẽ tránh được thảmkịch như tại trận tứ kết năm 2006 khi Đức đánh bại Argentina trong loạt đấu súngcân não khi Đức giành quyền vào bán kết với chiến thắng 4-2.
Thủ thành Jens Lehmann hồi đó đã cản phá thành công hai cú sút của RobertoAyala và Esteban Cambiasso sau khi đã nghiên cứu kỹ danh sách các chân sút cũngnhư hướng đá phạt của Argentina.
Thủ thành Romero cho rằng việc làm của Đức hồi đó là hết sức thông minh vàcho biết Argentina đã sao chép nguyên bản chiến thuật đó để chuẩn bị cho cuộcđối đầu tới./.
(TTXVN/Vietnam+)