Nam Phi siết chặt an ninh cho trận chung kết

Lực lượng quân đội và cảnh sát Nam Phi đã triển khai các biện pháp an ninh đặc biệt trước thềm trận chung kết World Cup 2010.
Lực lượng quân đội và cảnh sát Nam Phi đã triển khai các biện pháp an ninh đặc biệt trước thềm trận chung kết World Cup 2010 vào rạng sáng 12/7.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Nam Phi, tướng Bheki Cele cho biết thêm nhiều trạm kiểm tra an ninh cá nhân đã được thiết lập. Các cổ động viên có vé vào sân xem trận chung kết phải tập trung ở các địa điểm tập kết cố định và được đưa đến sân vận động bằng các phương tiện công cộng miễn phí của Ban tổ chức.

Quân đội Nam Phi cũng triển khai lực lượng và tăng cường máy bay lên thẳng, xe bọc thép, thiết bị kiểm tra chất nổ... tại một số vị trí quan trọng xung quanh sân vận động thành phố Johannesburg, nơi diễn ra trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Hà Lan.

Đặc biệt, nước chủ nhà cũng quyết định mở rộng vùng cấm bay đối với tất cả các máy bay quân sự, chở khách, thể thao... tại khu vực xung quanh sân vận động trên.

Ngoài ra, Nam Phi đề nghị khán giả chấp hành các quy định an ninh mới, đồng thời khuyến cáo sẽ áp dụng các biện pháp cứng rắn và xử lý nghiêm những đối tượng không tuân thủ các quy định của nước chủ nhà và Ban tổ chức.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục