Động vật phản đối "thày"

Các loài động vật phản đối "thày" bạch tuộc Paul

Trái với dự đoán Tây Ban Nha sẽ vô địch của "thày" bạch tuộc Paul, các loài động vật khác đều cho rằng Hà Lan mới là tân vương.
Trái với dự đoán Tây Ban Nha sẽ lên ngôi vô địch của "thày" bạch tuộc Paul, các loài động vật khác đều cho rằng Hà Lan mới chính là tân vương.

Sau khi chú bạch tuộc Paul ở công viên hải dương Sea Life đưa ra hai dự đoán cuối cùng với chiến thắng sẽ thuộc về đội tuyển Đức ở trận tranh hạng ba và Tây Ban Nha sẽ lên lần đầu tiên lên ngôi. Chú vẹt Mani tại Singapore và cô bạch tuộc Pauline ở Viện hải dương học Đời sống biển lại dự đoán Hà Lan sẽ đánh bại những chú "bò tót" trong trận chung kết.

Và trong ngày 10/7 tại vườn thú Tallinn ở Estonia, người ta đã cho tiến hành cho chú khỉ Pinto và một con lợn rừng châu Phi dự đoán ai sẽ là nhà vô địch World Cup năm nay.

Cũng giống cách thức để chọn lựa ra người chiến thắng như với "tiên tri" Paul, người ta đã đặt thức ăn vào hai túi có màu cờ của hai quốc gia. Tuy nhiên, khác với những gì Paul lựa chọn, chú khỉ này đã chọn túi thức ăn có màu cờ Hà Lan mà bỏ qua cờ Tây Ban Nha.

Ngay sau đó, người ta lại tiến hành cuộc thử nghiệm với chú lợn rừng châu Phi khi đưa đến trước mặt nó hai túi thức ăn có màu cờ Hà Lan và Tây Ban Nha. Sau ít phút lưỡng lự, chú lợn này đã quyết định chọn túi thức ăn có màu cờ của Hà Lan.

Như vậy, dự đoán nào sẽ là chính xác chỉ có thể được biết sau khi trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Hà Lan kết thúc. Nhưng có thể thấy dự đoán của bạch tuộc Paul lại một lần nữa chính xác khi mà Đức đã đánh bại Uruguay để giành hạng ba./.

Huy Anh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục