Joachim Loew chưa muốn bàn về gia hạn hợp đồng

Ông Joachim Loew khẳng định chưa phải lúc thích hợp để thương lượng với ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Đức về gia hạn hợp đồng.
Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Đức Joachim Loew đã hoan nghênh tinh thần thi đấu của đội các học trò mình sau trận thắng 3-2 trước Uruguay và giành vị trí thứ ba tại World Cup 2010 này.

Tuy nhiên, sau thành tích này, ông khẳng định chưa phải lúc thích hợp để thương lượng với ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB) về việc ký gia hạn hợp đồng.

Ông nói: "Hiện chưa thể có bất kỳ cuộc thương lượng nào. Tôi cần được nghỉ ngơi và yên tĩnh trong 2-3 ngày. Tôi cũng muốn nói chuyện với các thành viên trong ban huấn luyện."

Hợp đồng bốn năm hiện nay của chiến lược gia 50 tuổi này với DFB đã hết hạn vào ngày 30/6 vừa qua. Ông sẽ phải quyết định có tiếp tục dẫn dắt các cầu thủ Đức hay không.

Trước đó, Chủ tịch DFB đã chính thức khẳng định trên tờ Hình ảnh (Bild) rằng huấn luyện viên Loew sẽ dẫn dắt đội tuyển Đức đến hết EURO 2012.

Trong thời gian qua, DFB đã nhiều lần đề nghị huấn luyện viên Loew gia hạn hợp đồng nhưng không thành công. Lý do lớn nhất là việc chiến thuật gia 50 tuổi không đồng ý với mức lương được đề nghị.

Theo báo trên, ông Loew sẽ nhận được mức lương mới cao hơn mức lương cũ 30%, đổi lại, ông sẽ hướng tới mục tiêu giúp Đức đăng quang tại EURO 2012, đồng thời có trách nhiệm quản lý đội tuyển U21 Đức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục