Huấn luyện viên tin tưởng Van Persie sẽ tỏa sáng

Huấn luyện viên Van Marwijk bày tỏ niềm tin của mình với Persie và hy vọng anh sẽ tỏa sáng trong trận chung kết World Cup sắp tới.
Huấn luyện viên đội tuyển Hà Lan Bert van Marwijk vừa lên tiếng bày tỏ niềm tin của mình với Robin van Persie và hy vọng anh sẽ tỏa sáng trong trận chung kết World Cup sắp tới.

Van Persie được bố trí đá ở vị trí trung phong trong sơ đồ tấn công của Hà Lan ở World Cup 2010 nhưng sau sáu lần ra sân, tiền đạo đang khoác áo câu lạc bộ Arsenal mới chỉ có duy nhất một pha lập công. Điều này khiến các cổ động viên Hà Lan cảm thấy không hài lòng và tạo ra cho anh khá nhiều sức ép.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Marwijk đã đích thân lên tiếng bênh vực tiền đạo của mình: "Tôi cho rằng Van Persie đã chơi rất tốt. Cậu ấy khắc phục các khuyết điểm của mình qua từng trận đấu. Tôi tin rằng Van Persie sẽ tỏa sáng trong trận đấu sắp tới. Ở các lần ra sân vừa qua, cậu ấy đã chơi tốt, di chuyển liên tục để tạo ra các khoảng trống và đã có nhiều cơ hội."

Trong khi đó, "người Hà Lan bay" Arjen Robben khẳng định quyết tâm vô địch bằng mọi giá, dù đội tuyển Hà Lan bị đánh giá là thiếu quyến rũ nhất về lối chơi so với hai lần lọt vào chung kết World Cup trước đây.

Tại World Cup 1974, huấn luyện viên Rinus Michels cùng các học trò đã trình diễn thứ bóng đá tấn công tổng lực mê đắm lòng người. Nhưng trong trận đấu cuối, họ đã để thua một Tây Đức kém về kỹ thuật nhưng hợp lý về chiến thuật.

Bốn năm sau tại vòng chung kết World Cup 1978, "Cơn lốc màu da cam" vẫn ít nhiều bảo tồn được đặc trưng của bóng đá cống hiến. Tuy nhiên, một lần nữa, họ chịu thất bại trong trận chung kết, lần này đối thủ Argentina.

Sau tất cả những lịch sử này, Robben khẳng định: "Tôi muốn một chiến thắng, rất xấu cũng được, hơn là một trận thua đẹp." Trên thực tế sự khô cứng hiện tại của thầy trò Bert van Marwijk đang chứng tỏ được sự đúng đắn về mặt hiệu quả. Họ đã trải qua suốt 25 trận mà chưa phải nhận một thất bại nào, trong đó có chuỗi 14 trận thắng liên tiếp.

"Chúng tôi vẫn chơi quyến rũ, có điều đội hình được tổ chức tốt hơn," Robben nói: "Chúng tôi đã nghe quá đủ về việc Hà Lan chơi bóng đẹp như thế nào, nhưng chẳng đi đến đâu cả. Chúng tôi muốn giành một cái gì đó cụ thể hơn"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục