Forlan đoạt bóng vàng

Forlan giành danh hiệu Quả bóng vàng World Cup

Vượt qua cả Sneijder và Villa, tiền đạo đội tuyển Uruguay, Diego Forlan đã xuất sắc giành danh hiệu Quả bóng vàng World Cup 2010.
Vượt qua cả Wesley Sneijder và David Villa, tiền đạo đội tuyển Uruguay, Diego Forlan đã xuất sắc giành danh hiệu Quả bóng vàng World Cup 2010.

Với 23,4% số phiếu bầu chọn, chân sút số 1 của đội tuyển Uruguay đã vượt qua hai đối thủ chính là Wesley Sneijder (21,8%) của Hà Lan và David Villa (16,9%) của Tây Ban Nha để trở thành cầu thủ chơi hay nhất giải đấu năm nay.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ World Cup, danh hiệu Quả bóng Vàng được trao cho cầu thủ không phải là thành viên của hai đội có mặt trong trận đấu chung kết.

Danh hiệu này thuộc về Forlan là hoàn toàn xứng đáng. Anh không những có được năm bàn thắng tại giải đấu năm nay mà còn đóng góp không nhỏ trong việc đưa đội tuyển Uruguay lọt vào tốp bốn đội xuất sắc nhất cùng với Tây Ban Nha, Hà Lan và Đức.

Tại ba vòng chung kết World Cup gần đây, danh hiệu Quả bóng Vàng được trao cho tiền đạo Ronaldo của đội tuyển Brazil vào năm 1998, thủ thành Kahn (đội tuyển Đức, 2002) và tiền vệ Zidane (Pháp, 2006).

Trong buổi lễ công bố danh hiệu Quả bóng vàng, FIFA cũng đã chính thức trao danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2010 cho Thomas Mueller của đội tuyển Đức. Đứng sau Mueller là tiền vệ Giovani Dos Santos của đội tuyển Mexico và Ayew của Ghana.

Bên cạnh giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, Mueller với việc cùng có được năm bàn thắng ghi được tại vòng chung kết World Cup năm nay như Sneijder, Villa và Forlan, nhưng chân sút của đội tuyển Đức này lại có số đường chuyền thành bàn nhiều hơn, đã xuất sắc giành danh hiệu Vua phá lưới.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất World Cup 2010 cho thủ quân đội tuyển Tây Ban Nha, Iker Casillas. Trong trận chung kết, Casillas đã thi đấu vô cùng xuất sắc và cản phá thành công hai pha đối mặt của tiền đạo Robben, giúp đội nhà lần đầu tiên lên ngôi giải bóng đá lớn nhất hành tinh./.

Huy Anh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục