Hàng triệu người đón tuyển Tây Ban Nha trở về

Hàng triệu người Tây Ban Nha đã tập trung từ sân bay Barajas đến trung tâm Madrid để hân hoan chào đón tuyển Tây Ban Nha trở về.
Chiều ngày thứ hai 12/7 (giờ địa phương), toàn bộ ban huấn luyện cùng các cầu thủ của nhà vô địch thế giới Tây Ban Nha đã có mặt tại sân bay Barajas thủ đô Madrid trong niềm hân hoan chào đón của hàng triệu cổ động viên.

Một ngày sau khi có được chiến thắng lịch sử trước Hà Lan trong trận chung kết World Cup 2010, những người hùng của Tây Ban Nha đã trở về nhà trong sự chào đón của hàng triệu người dân xứ sở đấu bò.

Sau đúng 10 giờ bay, chiếc phi cơ in đậm hai dòng chữ là "Campeones" (nhà vô địch) và "campeones, orgullosos de nuestra selección" (nhà vô địch, niềm tự hào của Selection) đã đáp xuống sân bay Barajas (Madrid ) lúc 2 giờ chiều thứ Hai (12/7).

Từ trên máy bay, người bước ra trước tiên là thủ quân Iker Casillas với chiếc cúp vàng danh giá trong tay. Tiếp đó là huấn luyện viên Vicente Del Bosque và lần lượt những thành viên khác.

Để chào đón các nhà vô địch thế giới, sân bay Barajas đã giăng đầy những biểu ngữ với dòng chữ "Bienvenidos a un país más feliz. Gracias" (chào mừng trở lại đất nước thân yêu. Cảm ơn các bạn.).

Cùng với đó là sự có mặt của hàng triệu cổ động viên đã có mặt chật cứng tại sân bay Barajas để chào đón những anh hùng dân tộc.

Có mặt trong buổi lễ chào đón này còn có cả thủ tướng Tây Ban Nha, ông Jose Luis Rodriguez Zapatero.

Sau khi phải rất vất vả rời khỏi sân bay, toàn bộ ban huấn luyện cũng như các cầu thủ Tây Ban Nha đã lên xe bus để trở về khách sạn Barajas (Madrid). Tại đây, họ có thời gian để được thư giãn nghỉ ngơi trước khi tham gia vào buổi diễu hành mừng công.

Chiều tối 12/7, trước khi diễu hành quanh thành phố Madrid, toàn bộ tuyển Tây Ban Nha đã có buổi yết kiến các thành viên Hoàng gia Tây Ban Nha.

Đúng 19 giờ tối - giờ địa phương, tuyển Tây Ban Nha đã có màn ăn mừng chiến thắng bằng xe bus với hàng triệu cổ động viên quanh thành phố Madrid. Không khí ăn mừng này kéo dài đến tận nửa đêm./.

(TT&VH Online/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục