Joachim Loew được thưởng Huân chương công trạng

HLV Loew đã được thưởng Huân chương công trạng Quốc gia của Đức sau khi giúp đội tuyển nước này đoạt hạng ba World Cup 2010.
Nhờ chiến tích giúp đội tuyển Đức đoạt huy chương đồng ở World Cup 2010, huấn luyện viên Joachim Loew đã được thưởng Huân chương công trạng Quốc gia của Đức.

Quyết định này đã được chính Tổng thống Đức Christian Wulff khẳng định trong cuộc họp báo trực tiếp trên truyền hình.

Ông Wulff cũng đã dành lời ngợi khen cho các tuyển thủ Đức, khi màn trình diễn tuyệt vời của họ ở World Cup là sự quảng bá tốt nhất cho hình ảnh nước Đức trên trường quốc tế.

Trong khi đó, báo chí Đức đã tỏ ra rất thất vọng sau thất bại của Đức trước Tây Ban Nha ở bán kết, nhưng nỗi buồn ấy đã nhanh chóng được xua đi khi “Mannschaft” đánh bại Uruguay 3-2 để giành huy chương đồng lần thứ 2 liên tiếp.

Tờ Bild viết: “Cám ơn các chàng trai của chúng ta.” Bình luận viên nổi tiếng Miriam Nyary viết: “Các bạn đã làm nên những khoảnh khắc thật tuyệt vời trên sân cỏ và tạo cho chúng tôi những cảm xúc thật khó tả khi chứng kiến trận đấu tại quê nhà.”

Tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung thậm chí đã tổ chức một buổi lễ vinh danh… "Thầy" bạch tuộc Paul nhờ nó đã dự đoán đúng chiến thắng của Đức trước Uruguay, bất chấp việc đã từng rủa xả nó không ngớt sau thất bại trước Tây Ban Nha (khi ấy, nhiều cổ động viên Đức còn muốn tổ chức một bữa tiệc ngoài trời với thực đơn chính là món… bạch tuộc Paul nướng)./.

(TT&VH/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục