Paul định "giải nghệ"

"Thầy" Paul định "giải nghệ" trên đỉnh vinh quang

Sau vinh quang chói lọi tại World Cup 2010, "thầy" bạch tuộc Paul được quyết định cho về "nghỉ hưu," trở lại với cuộc sống thường ngày.
Không tham gia thêm bất kì các dự đoán nào, Paul, "thầy" bạch tuộc từng dự đoán đúng cả 8 trận tại World Cup 2010 sẽ trở lại với cuộc sống thường ngày là chơi đùa cùng với những người chăm sóc cũng như những đứa trẻ tới thăm quan tại Công viên hải dương Sea Life.

Paul đã trở thành nhân vật "hot" nhất mùa World Cup năm nay. "Thầy" bạch tuộc có nguồn gốc tại vùng Weymouth của nước Anh đã tham gia dự đoán 8 trận đấu tại World Cup 2010 và điều kì lạ là kết quả của 8 trận đấu này đều đã diễn ra theo đúng như những gì mà Paul "phán."

Cách thức dự đoán của Paul rất đơn giản. Các nhân viên của công viên hải dương Sea Life (Đức) sẽ thả hai chiếc hộp đựng thức ăn có chưa quốc kỳ của hai đội bóng khác nhau. Nếu Paul mở chiếc hộp có cờ của đội tuyển nào, điều đó có nghĩa là "thầy" bạch tuộc này đã chọn đội đó chiến thắng.

Paul đã dự đoán Đức thắng Australia, Ghana, Anh, Argentina và Uruguay và kết quả là Mannschaft đã có được chiến thắng.

Ở hai trận gặp Serbia và Tây Ban Nha, Paul dự đoán Đức sẽ thua và kết quả đã diễn ra đúng như thế.

Ở trận chung kết, Paul đã dự đoán Tây Ban Nha đăng quang và một lần nữa chú bạch tuộc này lại cho thấy khả năng tiên tri của mình chính xác tuyệt đối.

Nhờ có khả năng dự đoán chính xác 100% mà không ít những người ham mê cá độ đã "đặt cửa" theo những lựa chọn của Paul.

Theo như nhà cái William Hill công bố thì những dự đoán của Paul đã làm cho họ mất khoảng 500.000 bảng ở mỗi trận đấu. Những thống kê còn chỉ ra, nếu một người bỏ ra 10 bảng để đặt cửa theo dự đoán của Paul thì sau 8 trận đấu, số tiền mà người này sẽ thu về là khoảng 2.000 bảng.

Đúng vào lúc mà tên của Paul đang được tung hô như một vị "thánh" thì một phát ngôn viên của Công viên hải dương Sea Life đã tuyên bố "thầy" bạch tuộc tiên tri của họ sẽ không tham gia vào những dự đoán trong thời gian tới.

"Nghỉ ngơi và làm những gì tốt nhất là điều mà Paul muốn lúc này. Cậu ấy sẽ "nghỉ hưu" và dành thời gian để vui chơi với người huấn luyện, cũng như những đứa trẻ hàng ngày tới thăm công viên."

Như vậy, sau khi đã dự đoán chính xác cả 8 trận đấu tại World Cup 2010, quyết định rút lui của Paul có thể coi là sáng suốt bởi sau những gì đã có, giờ là lúc "thầy" bạch tuộc "quốc tịch" Anh chia tay ngay trên đỉnh cao của "vinh quang"./.

(TT&VH Online/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục