FIFA đánh giá cao các sân vận động của Nam Phi

Chủ tịch FIFA nhận định 10 sân vận động của Nam Phi tốt hơn các sân tại châu Âu về kiến trúc độc đáo và về giá trị sử dụng.
World Cup 2010 tại Nam Phi đã đi gần hết chặng đường thi đấu lịch sử của mình khi chỉ còn trận tranh hùng tại sân vận động ở thành phố Johannesburg.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), ông Sepp Blatter đã đánh giá cao chất lượng phục vụ của các sân vận động bóng đá của nước chủ nhà và nhận định rằng 10 sân vận động này tốt hơn các sân tại châu Âu không chỉ về tổng thể kiến trúc độc đáo mà còn về giá trị sử dụng thi đấu thể thao lâu dài.

Tại các sân vận động này, các khán giả ngồi ở bất kỳ vị trí nào cũng có thể quan sát được toàn sân một cách dễ dàng.

Chủ tịch Blatter nhận định tại châu Âu, chưa có quốc gia nào có được nhiều sân vận động bóng đá chất lượng cao như tại Nam Phi hiện nay.

Ông cũng bày tỏ hài lòng về cách thức tổ chức các trận thi đấu World Cup 2010 tại Nam Phi, nhất là về phong cách, thái độ thi đấu của các cầu thủ. Tại kỳ World Cup này, chưa phát hiện cầu thủ bóng đá nào sử dụng chất doping.

Số liệu thống kê của FIFA cho thấy World Cup 2010 tại Nam Phi có ít cầu thủ bị trấn thương, số lượng thẻ vàng và thẻ đỏ cũng ít hơn so với các kỳ trước đó. Các cầu thủ thi đấu với thái độ thân thiện và tôn trọng lẫn nhau. Mặc dù vẫn còn những sai sót "khó có thể tránh khỏi" về trọng tài và cầu thủ tại World Cup này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục