Del Bosque ca ngợi học trò sau chiến thắng lịch sử

Huấn luyện viên Del Bosque của tân vô địch thế giới Tây Ban Nha đã dành lời ca ngợi tới các học trò về chiến tích lịch sử vừa qua.
Với bàn thắng duy nhất của Andres Iniesta, Tây Ban Nha đã vượt qua Hà Lan trong trận chung kết  World Cup 2010 để lần đầu tiên ngự trị trên đỉnh cao của bóng đá thế giới.

Trước Hà Lan, Tây Ban Nha vẫn duy trì một lối chơi tấn công biến hóa và đa dạng. Đương kim vô địch châu Âu kiểm soát thế trận song cũng vấp phải một sự kháng cự quyết liệt từ phía đối thủ.

Trong suốt 90 phút thi đấu chính thức, đội quân của Del Bosque đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội và phải nhờ đến khoảnh khắc lóe sáng của Iniesta trong những phút cuối của hiệp phụ thứ hai, đội bóng bán đảo Iberia mới có được chiến thắng.

Dù phải có một trận đấu rất khó khăn nhưng với chiến tích lần đầu tiên vươn lên đỉnh cao của bóng đá thế giới, huấn luyện viên Del Bosque tỏ ra rất phấn khích. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, cựu huấn luyện viên của Real Madrid đã dành cho các học trò của mình những lời khen ngợi.

"Đây là một trận đấu khó khăn nhưng các cầu thủ của tôi đã cho thấy họ tuyệt vời đến thế nào khi biết cách để có được chiến thắng. Hà Lan đã có những cơ hội, nhưng chúng tôi còn có nhiều hơn họ," tờ AS dẫn lời của Del Bosque. "Tôi thực sự tự hào về các cầu thủ. Hôm nay sẽ là một ngày tuyệt vời và đáng nhớ với tất cả những người Tây Ban Nha."

Trong khi đó, "người hùng" Iniesta, tác giả của pha lập công duy nhất giúp Tây Ban Nha có được chiến thắng trong trận chung kết lại muốn dành tặng bàn thắng của mình cho Dani Jarque, một cầu thủ và là bạn cũ của Iniesta, người đã qua đời trong năm ngoái.

"Bàn thắng này xin được dành cho Dani Jarque, cho gia đình tôi và tất cả mọi người. Một trận đấu khó khăn và chúng tôi đã phải trải qua những thách thức trong suốt một thời gian dài để có được chiến công này. Chúng tôi đã chơi bóng với tất cả khả năng của mình và có được chiến thắng. Khi là một nhà vô địch thế giới, bạn không biết dùng từ để diễn tả cảm giác của mình," trích lời của Iniesta trên kênh truyền hình Tây Ban Nha./.

(TT&VH Online/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục