Argentina phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 nguồn gốc Brazil

Argentina đã phát hiện những trường hợp đầu tiên của hai biến thể mới của virus SARS-CoV-2 nguồn gốc Brazil ở những du khách đến từ quốc gia láng giềng.
Argentina phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 nguồn gốc Brazil ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Buenos Aires. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, Chính phủ Argentina ngày 8/2 thông báo nước này đã phát hiện những trường hợp đầu tiên của hai biến thể mới của virus SARS-CoV-2 nguồn gốc Brazil ở những du khách đến từ quốc gia láng giềng.

Trong một dòng tweet, Bộ trưởng Y tế Argentina Ginés González García cho biết: "Biến thể Amazonas P1 đã được phát hiện gần đây trong 2 mẫu xét nghiệm và biến thể Rio de Janeiro P2 ở hai du khách khác. Tất cả đều đến từ Brazil."

[Biến thể mới ở Nam Phi có tốc độ lây lan nhanh và khiến bệnh nặng hơn]

Argentina, quốc gia đang thúc đẩy chương trình tiêm chủng vắcxin Sputnik V của Nga, đã ghi nhận gần 2 triệu trường hợp mắc COVID-19, với tổng số 49.171 trường hợp tử vong.

Cùng ngày, chính quyền địa phương của thành phố Eaubonne, phía Bắc thủ đô Paris của Pháp, thông báo các trường hợp nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2 nguồn gốc Nam Phi đã được phát hiện, khiến lực lượng chức năng phải bắt đầu thực hiện chiến dịch truy dấu.

Một quan chức của trường Jules Ferry ở Eaubonne nói với Reuters rằng trường này đã được lệnh đóng cửa tạm thời sau khi các trường hợp nhiễm nêu trên được phát hiện./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục