Arya chia se ve phan canh gay tranh cai trong Game of Thrones 8 hinh anh 1Gần 10 năm gắn bó với đoàn làm phim, cô bé Arya Stark (Maisie Williams) nay đã trở thành một thiếu nữ. (Nguồn: wussverdunkra)

(Bài viết có thể tiết lộ nội dung của tập 2 mùa 8, xin vui lòng cân nhắc trước khi đọc)

Tua ngược lại thời điểm dàn diễn viên “Game of Thrones” (Trò chơi Vương quyền) được gọi đến để đọc kịch bản mùa thứ 8. Cả Sophie Turner (Sansa Stark) và Maisie Williams (Arya Stark) đều nghiên cứu rất kỹ để biết số phận nhân vật của mình ra sao.

Bỗng đột nhiên Sophie quay ra sửng sốt hỏi Maisie: “Em đã đọc đến đó chưa?”. Maisie trả lời: “Em mới đọc được nửa tập đầu thôi.” Thế rồi Sophie bắt cô em tinh nghịch của mình bỏ dở hết và “tua nhanh” đến tập 2.
Maisie Williams đọc kịch bản và cô thừa nhận phân cảnh trong tập 2 là tất cả những gì cô có thể nhớ trong đầu về mùa 8.

Ban đầu, cả hai cô gái của gia tộc Sói vẫn bán tín bán nghi. Nguyên nhân bởi hai nhà sản xuất David Benioff và Dan Weiss đã nhiều lần “chơi khăm” các diễn viên. Điển hình là ở mùa thứ nhất, Kit Harrington được đưa cho một kịch bản mà trong đó nhân vật chính Jon Snow bị đánh đến biến dạng khuôn mặt.

Nhưng không, đã gần một thập kỷ trôi qua rồi và lần này chẳng có gì là đùa cợt hết. Khi kịch bản được thông báo rộng rãi, cô bé nhí nhảnh Maisie Williams năm nào đã chấp nhận một thực tế, rằng nhân vật Arya Stark của mình sẽ có “cảnh nóng” đầu tiên trong đời. Với một cô bé lớn lên cùng một bộ phim theo năm tháng, đây sẽ là một khoảnh khắc thay đổi tất cả. Nhưng Maisie thì khác, cô có chất tinh nghịch của Arya Stark trong đôi mắt mình. Maisie hỏi: “Bao giờ thì mình quay cảnh này nhỉ? Để em tranh thủ đến phòng gym tí đã.”

[Tập đầu 'Game of Thrones' 8 thu hút 17,4 triệu lượt xem tại Mỹ]

Dẫu vậy, Maisie Williams cho biết bản thân vẫn cảm thấy rất ngượng ngùng khi phải đóng cảnh nóng, đặc biệt khi các thành viên của đoàn đã gắn bó với mình từ khi chỉ là một cô bé. Cả đoàn làm phim cũng rất ý tứ và cố tránh để "cô bé" Maisie cảm thấy khó xử.

Tuy nhiên ngay khi bấm máy, Maisie tiết lộ việc ghi hình diễn ra rất nhanh và chuyên nghiệp. “Arya Stark của Winterfell” trải lòng việc đóng cảnh nóng chẳng quan trọng, mà đây là bước ngoặt cảm xúc đối với nhân vật thân yêu của cô. Trong phần lớn thời gian của phim, cô bé Arya đã phải rong ruổi khắp thế gian để sinh tồn và nung nấu ý định trả thù. Nhưng trong tập phim hôm qua, dù chỉ là trong một đêm ngắn ngủi thôi, Arya đã có một khoảng thời gian hạnh phúc thật sự trước khi cuộc chiến với đội quân xác sống bắt đầu.

Maisie tâm sự đây là một chi tiết rất “con người,” vốn là điều mà Arya Stark đã né tránh suốt một quãng đường đời. Sau đêm đó, Arya Stark đã sẵn sàng để chết trong cuộc chiến chống lại đội quân xác sống. Tất cả vì một mục tiêu còn cao hơn cả mối thù gia tộc: Sự sống cho khắp Westeros./.


Sơn Tùng (Vietnam+)