Australia đạt tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho 80% dân số từ 16 tuổi

Australia hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng nhiều nhất trong OECD, với tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vaccine ở người từ 16 tuổi trở lên cao hơn cả Israel và Mỹ.
Australia đạt tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho 80% dân số từ 16 tuổi ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Dubbo, Australia, ngày 22/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 6/11, Australia đã đạt mốc quan trọng là 80% dân số từ 16 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết cho đến nay đã có 35 triệu liều vaccine được tiêm ở Australia.

Sau những chậm chạp ban đầu trong việc triển khai tiêm chủng, Australia hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng nhiều nhất trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), với tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vaccine ở người từ 16 tuổi trở lên cao hơn cả Israel và Mỹ.

Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng vẫn còn chênh lệch giữa các cấp địa phương của Australia.

Trong khi các bang Victoria, New South Wales và Vùng Lãnh thổ Thủ đô (ACT) đã vượt qua mục tiêu tiêm chủng đầy đủ 80%, hai bang Queensland và Tây Australia còn vài ngày nữa mới đạt được mốc 80% người dân được tiêm mũi vaccine đầu tiên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục