Australia gia hạn điều tra chống bán phá giá với ống thép chính xác

SEF và kết luận điều tra cuối cùng sẽ được ban hành muộn nhất lần lượt ngày 1/6/2021 và 23/7/2021. Các bên liên quan có thể đệ trình quan điểm liên quan trong vòng 20 ngày kể từ ngày ban hành SEF.
Australia gia hạn điều tra chống bán phá giá với ống thép chính xác ảnh 1(Nguồn: doanhnghiephoinhap.vn)

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy Ban Chống bán phá giá Australia (ADC) vừa thông báo tiếp tục gia hạn thời gian ban hành dữ kiện trọng yếu (SEF) và kết luận điều tra cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với sản phẩm ống thép chính xác có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Theo đó, SEF và kết luận điều tra cuối cùng sẽ được ban hành muộn nhất lần lượt ngày 1/6/2021 và ngày 23/7/2021. Các bên liên quan có thể đệ trình quan điểm liên quan trong vòng 20 ngày kể từ ngày ban hành SEF.

Cục Phòng vệ thương mại chia sẻ thêm, vụ việc nói trên được Australia khởi xướng điều tra ngày 31 tháng 3 năm 2020.

[Australia lùi thời hạn kết luận điều tra về bán phá giá dây đai thép]

Trong quá trình điều tra vụ việc, Bộ Công Thương đã phối hợp cung cấp thông tin và trả lời bản câu hỏi điều tra dành cho Chính phủ; xây dựng bản lập luận nhằm làm rõ các chương trình bị cáo buộc trợ cấp và tình hình thị trường đặc biệt.

Đồng thời, bảy tỏ quan điểm với ADC nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng thường xuyên thông báo tới các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu Việt Nam có liên quan để có phương án ứng phó kịp thời với các diễn biến của vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục