Bà Rịa-Vũng Tàu: Gia đình hiến tạng nam thanh niên bị tai nạn

Đây là trường hợp thứ hai hiến tạng trong tháng Năm này và cũng là trường hợp thứ 3 hiến tạng tại Bà Rịa-Vũng Tàu được phẫu thuật lấy tạng ở Bệnh viện Bà Rịa.
Bà Rịa-Vũng Tàu: Gia đình hiến tạng nam thanh niên bị tai nạn ảnh 1Các bác sỹ Bệnh viện Bà Rịa và Trung tâm điều phối ghép tạng Bệnh viện Chợ Rẫy tiến hành phẫu thuật lấy tạng anh N.T.T, ngụ thành phố Vũng Tàu, người bị tai nạn giao thông chết não được gia đình hiến tặng 4 bộ phận tạng. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Bác sỹ Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết khuya ngày 16/5, Bệnh viện Bà Rịa phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng Bệnh viện Chợ Rẫy, đã tiến hành phẫu thuật lấy tạng của một nam bệnh nhân bị tai nạn giao thông, chết não.

Đây là trường hợp thứ hai hiến tạng trong tháng Năm này và cũng là trường hợp thứ 3 hiến tạng tại Bà Rịa-Vũng Tàu được phẫu thuật lấy tạng ở Bệnh viện Bà Rịa. Cả ba trường hợp đều bị tai nạn giao thông và chết não.

[Bà Rịa-Vũng Tàu: Bệnh nhân chết não hiến tạng cho 3 người khác]

Trước đó ngày 13/5 vừa qua, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bà Rịa tiếp nhận một trường hợp nam bệnh nhân là N.T.T, sinh năm 1980, ngụ đường Lê Lai, phường 4, thành phố Vũng Tàu, bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, sau đó chết não. Gia đình anh T đã hiến tặng một số bộ phận cơ thể của anh để góp phần cứu sống nhiều người bệnh khác. Các bộ phận được hiến tặng bao gồm: tim, gan và 2 quả thận.

Lúc 22 giờ 30 ngày 16/5, các bác sỹ bắt đầu phẫu thuật lấy tạng và quá trình này hoàn thành lúc 0 giờ 30 phút ngày 17/5.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã hộ tống đoàn xe cấp cứu đưa các bộ phận tạng của bệnh nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy để ghép cho 4 bệnh nhân được nhận tạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục