Bà Rịa-Vũng Tàu thêm huyện thứ 3 có ca dương tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến chị P.T.T, ngụ ấp Thạnh Sơn 2A, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng huyện Xuyên Mộc và thành phố Bà Rịa đang truy vết các trường hợp liên quan.
Bà Rịa-Vũng Tàu thêm huyện thứ 3 có ca dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Cơ quan chức năng phong tỏa chợ đầu mối Bà Rịa, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Liên quan đến trường hợp chị P.T.T, 46 tuổi, ngụ ấp Thạnh Sơn 2A, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng của huyện Xuyên Mộc và thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang truy vết các trường hợp liên quan.

Chị T là tiểu thương bỏ mối hải sản tại chợ đầu mối Bà Rịa (thành phố Bà Rịa) cho các tiểu thương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Từ ngày 29/6-1/7, chị T cùng con trai và cháu của mình đi chợ Bình Điền (Thành phố Hồ Chí Minh) để lấy hải sản về bỏ mối ở chợ Bà Rịa.

Đến 15 giờ ngày 2/7, chị T có biểu hiện ho, sốt, khàn tiếng nên con trai chở đến Bệnh viện Suối Tre, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai khám. Qua kết quả xét nghiệm nhanh của bệnh viện Suối Tre và xét nghiệm khẳng định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, chị T dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, trường hợp này đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trong đêm 2/7, Ủy ban Nhân dân huyện Xuyên Mộc đã chỉ đạo lực lượng chức năng truy vết 8 trường hợp F1 là người thân chị T và 95 trường hợp F2 và F3. Tính đến thời điểm hiện tại, có 5/8 trường hợp F1 có kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

[Bà Rịa-Vũng Tàu: Chợ, địa điểm liên quan COVID-19 thực hiện Chỉ thị 16]

Ủy ban Nhân dân huyện Xuyên Mộc đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với 18 hộ gia đình với 78 nhân khẩu, nơi gia đình chị T cư ngụ từ lúc 0 giờ ngày 3/7.

Cùng với đó, phía Ủy ban Nhân dân thành phố Bà Rịa đã truy vết những trường hợp liên quan đến chị T và quyết định tạm ngừng hoạt động chợ Bà Rịa từ 0 giờ ngày 3/7 để phòng, chống dịch COVID-19.

Thành phố Bà Rịa đã khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc với trường hợp dương tính trên; đồng thời phong tỏa và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ Bà Rịa.

Tính đến sáng 3/7, đã xác định có 33 trường hợp F1, đã chuyển cách ly tại Ký túc xá Trường Cao đẳng nghề Dầu Khí và 65 trường hợp F2 đang được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Như vậy, liên quan đến chợ Bình Điền, tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã có 2 tiểu thương dương tính với SARS-CoV-2. Đây là địa phương thứ 3 tại Bà Rịa-Vũng Tàu xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, sau huyện Long Điền (8 trường hợp), huyện Châu Đức (3 trường hợp)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục