Ba Ria-Vung Tau: Trao hoc bong Vu A Dinh cho hoc sinh Con Dao hinh anh 1  Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 60 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 28/2, tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” cùng các mạnh thường quân tổ chức trao học bổng cho học sinh và gặp gỡ, giao lưu, tặng quà các cựu tù chính trị Côn Đảo.

Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập vào ngày 5/3/1999 theo sáng kiến của Báo Thiếu niên Tiền phong.

Từ đó đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã mang đến hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, ở các vùng miền núi, biên giới, hải đảo có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Lần này, đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 60 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Côn Đảo và 20 suất học bổng cho con của các cán bộ, chiến sỹ Trạm Radar 590, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải Quân với trị giá 1 triệu đồng/suất, kèm theo nhiều phần quà là đồ dùng học tập có giá trị khác.

[Gần 400 tỷ đồng ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính trong 22 năm]

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa mong muốn học bổng Vừ A Dính được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Côn Đảo sẽ kịp thời chia sẻ, động viên tinh thần học tập của các em, qua đó, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu và cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” và các mạnh thường quân đã tổ chức giao lưu và tặng quà 3 cựu tù chính trị Côn Đảo với mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng, đồng thời tặng các phần quà có giá trị động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ Trạm Radar 590, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân, trao các vật dụng thể thao hỗ trợ đội bóng đá thiếu niên FC Côn Đảo./.

Huỳnh Sơn (TTXVN/Vietnam+)