​Trao hơn 200 suất học bổng cho học sinh khó khăn ở Kiên Giang

30 xe đạp “Vòng xe yêu thương," 55 suất học bổng Vừ A Dính và 150 suất học bổng Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" với tổng kinh phí 250 triệu đồng được dành tặng học sinh Kiên Giang.
​Trao hơn 200 suất học bổng cho học sinh khó khăn ở Kiên Giang ảnh 1Trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Ngày 16/11, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” trao học bổng năm học 2020-2021 cho các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Rạch Giá, huyện Châu Thành, Hòn Đất, huyện đảo Kiên Hải; con em cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Kiên Giang.

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã đến dự và trao học bổng cho các em.

Nhằm hỗ trợ học sinh dân tộc và vùng biển đảo có điều kiện đến trường, học tập mở mang kiến thức, Văn phòng đại diện Quỹ Học bổng Vừ A Dính khu vực phía Nam và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” lập kế hoạch trao học bổng năm học 2020-2021 cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tại các tỉnh, thành phía Nam từ Quảng Bình đến Cà Mau và con của cán bộ, chiến sỹ hải quân, cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư, bộ đội biên phòng và huyện đảo Trường Sa; trao xe đạp “Vòng xe yêu thương” cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Quỹ học bổng tiếp tục quan tâm dành tặng 30 xe đạp “Vòng xe yêu thương," 55 suất học bổng Vừ A Dính và 150 suất học bổng Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" với tổng kinh phí 250 triệu đồng cho học sinh tỉnh Kiên Giang.

​Trao hơn 200 suất học bổng cho học sinh khó khăn ở Kiên Giang ảnh 2 Trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Quỹ học bổng Vừ A Dính rất quan tâm đến Kiên Giang vì đây là tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng với vùng biên giới, biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Quỹ hỗ trợ các suất học bổng cho các em học sinh ở vùng đất này với hy vọng các em phấn đấu học tập, rèn luyện sau này góp sức xây dựng, gìn giữ quê hương; mong các em cố gắng luôn là con ngoan, trò giỏi, lớn lên trở thành công dân có ích cho đất nước, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

Năm học 2019-2020 vừa qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính hỗ trợ học bổng cho 80 em học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi trên địa bàn các huyện An Biên, An Minh, U Minh Thượng và Vĩnh Thuận của tỉnh Kiên Giang.

['Tiếp sức đến trường' cho 1.200 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn]

Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” hỗ trợ học bổng cho 120 em học sinh khó khăn vùng biển đảo trên địa bàn huyện Phú Quốc và Kiên Hải.

Sau một năm học, các em học sinh dân tộc thiểu số nhận học bổng Vừ A Dính và các em học sinh khó khăn vùng biển đảo nhận học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đều duy trì và tiến bộ về kết quả xếp loại học tập, xếp loại hạnh kiểm tốt, là học sinh chăm ngoan, được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Kiên Giang Trương Thanh Thúy, trong giai đoạn 2014-2020, mỗi năm Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang xét chọn và trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, trị giá 1 triệu đồng/suất. Tổng kinh phí trao tặng trong giai đoạn 2014-2020 là 960 triệu đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục