Bắc Bộ bắt đầu lạnh về đêm và sáng, Trung Bộ có mưa rải rác

Trong tuần từ 13-19/10, do ảnh hưởng của sóng lạnh bổ sung từ phía Bắc nên các tỉnh Bắc Bộ se lạnh về đêm và sáng, trong khi các tỉnh Trung Bộ có mưa rải rác.
Bắc Bộ bắt đầu lạnh về đêm và sáng, Trung Bộ có mưa rải rác ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Trong tuần mới từ 13-19/10, do ảnh hưởng của sóng lạnh bổ sung từ phía Bắc nên Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng, Trung Bộ có mưa.

Khí lạnh khiến phía Tây Bắc Bộ ba ngày đầu tuần ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nền nhiệt trong ngày thấp nhất 14-17 độ C.

Từ ngày 16 đến cuối tuần, đêm và sáng nhiều mây, trời rét phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ từ 13-15/10 ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nhưng không nóng với nền nhiệt cao nhất không vượt quá 31 độ C, những ngày sau nhiều mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày 13-15/10 nhiều mây, phía bắc phổ biến không mưa, phía nam chịu tác động của gió bắc đến tây bắc đưa khí lạnh vào nên mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 16-19/10 đêm và sáng nhiều mây, có mưa rải rác, trưa chiều trời nắng, gió nhẹ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận các ngày đầu tuần, phía bắc nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi; phía nam có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 17-19/10 mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên trong ba ngày đầu tuần mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Từ ngày 17-19/10 mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung ở phía nam khu vực. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ từ ngày 13-15/10 mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vài nơi, có nơi có dông, ngày nắng. Gió nhẹ. Từ ngày 16-19/10 mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Thứ hai, ngày 13/10, các tỉnh phía Bắc chịu ảnh hưởng của sóng lạnh nên sáng khá rét dưới 17 độ C ở vùng núi, khu vực đồng bằng và Thủ đô Hà Nội 18-21 độ C, thấp hơn so với những ngày trước 2 độ C.

Gần trưa mây mỏng nhanh nên miền Bắc nắng mạnh nhưng không nóng với nền nhiệt 28-31 độ C.

Miền Trung từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có sóng lạnh bổ sung không mạnh nhưng hơi ẩm cứ tích tụ nên khả năng mưa sẽ tăng lên, vùng mưa lan ra từ Hà Tĩnh đến Phú Yên, có điểm mưa vừa đến mưa to, tiết trời se se với nền nhiệt cao nhất không quá 29 độ C.

Từ Khánh Hòa đến Bình Thuận không chịu ảnh hưởng của khí lạnh nên vẫn nắng nhiều, nhưng nhờ gió biển thổi vào nên không khí khá thoáng với nền nhiệt khoảng 30-33 độ C.

Tây Nguyên sẽ có một ngày nắng đẹp, nắng vừa phải lại có thêm gió giữ nhiệt độ dưới 32 độ C, trời mát mẻ.

Nam Bộ trời tạnh ráo, đến chiều một số nơi ở các tỉnh miền Đông và ven biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có thể có mưa rào rải rác, nền nhiệt 30-32 độ C. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.