Bắc Ninh cách ly các trường hợp liên quan đến KCN ở Bắc Giang

Tất cả người dân trên địa bàn đã từng đi về từ KCN Vân Trung và KCN Quang Châu từ ngày 3/5/2021 đến nay, thực hiện tự cách ly tại nhà, khai bảo y tế và liên hệ để được lấy mẫu xét nghiệm.
Bắc Ninh cách ly các trường hợp liên quan đến KCN ở Bắc Giang ảnh 1Lực lượng y tế lấy mẫu, xét nghiệm cho công nhân. (Nguồn: TTXVN)

Hiện nay, tại một số công ty trong Khu công nghiệp Vân Trung và Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có một số trường hợp mắc COVID-19.

Để chủ động triển khai các biện pháp điều tra, truy vết và giám sát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, tránh lây nhiễm ra cộng đồng, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện thị xã, thành phố rà soát, cách ly, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến công ty, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thông báo đến tất cả những người dân trên địa bàn đã từng đi về từ Khu công nghiệp Vân Trung và Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang từ ngày 3/5/2021 đến nay, thực hiện tự cách ly tại nhà, khai bảo y tế và liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

[Bắc Ninh: Giãn cách xã hội toàn huyện Yên Phong từ 14 giờ ngày 15/5]

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương, công an và Tổ COVID cộng đồng trên địa bàn phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai rà soát, lập danh sách những người hiện đang làm việc tại các công ty thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hosiden Việt Nam; SHINYOUNG; SJTech; Vina Cell; Kenagbo; VinaSolar; Điện tử Sino leader; Kumjang; Trách nhiệm hữu hạn Newings; Phi Hồng; Si Flex) về địa phương từ ngày 3/5/2021 đến nay, thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đồng thời, các địa phương, đơn vị lập danh sách những người tiếp xúc gần với người về từ các công ty nêu trên, để theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đối với những người về từ các công ty trên có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, thông báo cho những người đã được lập danh sách biết và đề nghị tiếp tục thực hiện 5K của Bộ Y tế.

Tính từ ngày 5/5 đến 15/5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 192 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số đó, huyện Thuận Thành ghi nhận 161 ca, huyện Yên Phong 16 ca, huyện Tiên Du 5 ca, thị xã Từ sơn 2 ca, thành phố Bắc Ninh 4 ca, huyện Lương Tài 4 ca.

Hiện tỉnh đã rà soát được gần 2.900 trường hợp F1, hơn 22.000 trường hợp F2; đã lấy gần 87.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp F1, F2, tại cộng đồng và các trường hợp khác.

Tỉnh Bắc Ninh cũng quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục