Cảnh sát chống khủng bố của Bahrain. (Nguồn: AP)

Theo Tân Hoa xã, ngày 28/6, Bahrain thông báo đã tăng cường các biện pháp an ninh tại các thánh đường Hồi giáo trên toàn quốc sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các địa điểm tương tự tại Kuwait và Saudi Arabia.

Bộ trưởng Nội vụ Rashid bin Abdullah Al Khalifa ngày 28/6 đã gặp hai vị giáo sĩ hàng đầu của dòng Hồi giáo Sunni và Shiite để thảo luận về các kế hoạch bảo vệ thánh đường sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở hai nước láng giềng.

Thông cáo của Bộ Nội vụ Bahrain cho hay tại cuộc gặp, các quan chức đã thảo luận về việc lắp đặt các camera tự động và đóng cửa thánh đường sau mỗi buổi cầu nguyện. Trong thông cáo, Bộ trưởng Al Khalifa cũng cam kết sẽ bảo vệ thánh đường và các công dân.

Trước đó, hôm 26/6, 27 người đã thiệt mạng sau khi xảy ra vụ đánh bom liều chết vào thánh đường Imam Al Sadiq ở Kuwait. Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

Trước đó hôm 22/5, một vụ tấn công khác nhằm vào thánh đường của người Shiite tại thành phố Qatif, Saudi Arabia, khiến 21 người thiệt mạng./.