(Nguồn: mashable.com)

Bất cứ khi nào một chiếc iPhone mới được phát hành, có lẽ bạn sẽ nghe ai đó hoặc người khác nói: "Tôi sẽ phải bán quả thận của mình để mua nó" như một lời nói đùa.

Trớ trêu thay, một thanh niên Trung Quốc có tên Wang đã biến câu nói đùa trên thành sự thật khi quyết định bán quả thận của mình để mua iPhone 4 vào năm 2011.

Vào thời điểm đó, Wang, 17 tuổi, muốn có được chiếc iPhone mới nhất, nhưng vì không có đủ tiền, nên cậu đã quyết định bán thận của mình.

Wang đã lên kế hoạch và gặp một người trung gian có mối liên hệ với thị trường đen buôn bán nội tạng. Người trung gian nói với Wang rằng một cuộc hẹn sẽ được bố trí cho anh ta ở thị trấn Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Wang bay xuống và gặp một bác sỹ để thực hiện ca phẫu thuật. Mặc dù khâu phẫu thuật có phần thành công nhưng nó đã diễn ra trong một môi trường không vệ sinh.

Wang đã được trả 22.000 nhân dân tệ (3.202 USD) cho quả thận của mình, nhưng các biến chứng đã xuất hiện vài tuần sau khi phẫu thuật. Vết thương của anh bị nhiễm trùng và cùng với đó là suy thận.

Gia đình Wang đã phải trả một khoản tiền lớn cho việc điều trị cho cậu. Họ đã kiện người trung gian và các bác sỹ "chui" và được đền bù 2,2 triệu nhân dân tệ (320.284 USD), nhưng điều đó không làm thay đổi thực tế rằng Wang hiện đang phải đối mặt với tình trạng suy nội tạng nghiêm trọng.

Ở thời điểm này, Wang đã phải dành phần lớn thời gian trên giường do liên tục phải chạy máy lọc máu và có lẽ sẽ không bao giờ sống một cuộc sống bình thường được nữa./.