Bangladesh và Ấn Độ sẵn sàng ứng phó cơn bão đầu tiên trong năm nay

Bangladesh cảnh báo nguy cơ bão Remal khiến nước biển dâng cao 4m so với thủy triều thông thường, đe dọa vùng ven biển; trong khi Ấn Độ triển khai lực lượng cứu trợ thiên tai tại bang Tây Bengal.

Một số khu vực của bang Tây Bengal, Ấn Độ, bắt đầu có mưa vừa. (Nguồn: india.com)
Một số khu vực của bang Tây Bengal, Ấn Độ, bắt đầu có mưa vừa. (Nguồn: india.com)

Bangladesh và Ấn Độ chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với cơn bão đầu tiên trong năm nay khi cơn bão Remal với sức gió lên tới 120 km/h được dự báo sẽ đổ bộ khu vực này tối 26/5.

Tại Bangladesh, hàng chục nghìn người đã sơ tán khỏi các làng ven biển ở miền Nam nước này đến nơi tránh trú an toàn.

Giới chức Cơ quan Khí tượng Bangladesh (BMD) cảnh báo nguy cơ bão Remal khiến nước biển dâng cao 4m so với thủy triều thông thường, đe dọa vùng ven biển.

Đa số các khu vực ven biển của Bangladesh cao hơn mực nước biển 1 hoặc 2 mét và sóng biển dâng cao do bão có thể tàn phá nhiều ngôi làng.

Cơ quan Khí tượng Bangladesh (BMD) nâng cảnh báo bão lên mức 10 - mức cao nhất, đối với một số cảng và huyện ven biển.

Theo giới chức Bangladesh, nhà chức trách cũng dựng gần 8.000 nơi tránh bão và huy động 78.000 tình nguyện viên. Chính phủ nước này đang duy trì liên lạc thường xuyên với trung tâm khí tượng khu vực ở Ấn Độ.

Tại Ấn Độ, chính phủ nước này triển khai lực lượng cứu trợ thiên tai tại bang Tây Bengal. Nhiều chuyến bay đã bị hoãn tại thành phố lớn Kolkata. Một số khu vực của bang Tây Bengal đã bắt đầu có mưa vừa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục