Bão cát cuốn phòng vé Bắc Mỹ vào cuộc chiến với quái vật

Bộ phim "Monster Hunter" do hãng Sony phát hành đã chiếm vị trí đầu bảng tại phòng vé khu vực Bắc Mỹ với doanh thu trong tuần đầu ra mắt ước tính đạt 2,2 triệu USD, thu về từ 1.736 cụm rạp.
Bão cát cuốn phòng vé Bắc Mỹ vào cuộc chiến với quái vật ảnh 1Một cảnh trong 'Monster Hunter.' (Nguồn: Sony)

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, bộ phim "Monster Hunter" do hãng Sony phát hành đã chiếm vị trí đầu bảng tại phòng vé khu vực Bắc Mỹ với doanh thu trong tuần đầu ra mắt ước tính đạt 2,2 triệu USD, thu về từ 1.736 cụm rạp.

"Monster Hunter" là sản phẩm điện ảnh do nhiều công ty hợp tác sản xuất, trong đó có công ty Constantin Films của Đức, Tencent Pictures của Trung Quốc và Toho của Nhật Bản.

Bộ phim hành động giả tưởng này do Paul W. S. Anderson đạo diễn, với sự tham gia diễn xuất của vợ ông là minh tinh Milla Jovovich - người rất nổi tiếng với các vai nữ anh hùng trong các phim hành động "Resident Evil" và nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng khác.

Dựa trên series trò chơi điện tử cùng tên của Capcom, nội dung phim xoay quanh cuộc phiêu lưu bất đắc dĩ của một đơn vị gồm các sỹ quan quân đội ưu tú do Đại úy Artemis (Jovovich thủ vai) dẫn đầu.

Một cơn bão cát đã bất ngờ đưa đơn vị quân đội này đến thế giới của những quái vật nguy hiểm và họ buộc phải chiến đấu để sinh tồn...

["The Croods: A New Age" tiếp tục dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ]

Trong khi đó, bộ phim hoạt hình phiêu lưu của Universal và DreamWorks "The Croods: A New Age" - quán quân của những tuần trước đã rớt xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng tuần này, với 2 triệu USD thu về từ 1.906 cụm rạp trong tuần thứ tư trình chiếu.

Tính đến nay, bộ phim đã thu về 84,5 triệu USD từ các rạp chiếu trên toàn cầu, trong đó 27 triệu USD từ thị trường Bắc Mỹ.

Trung tâm dữ liệu điện ảnh Maoyan của Trung Quốc cho biết Trung Quốc đại lục đã thúc đẩy phần lớn doanh thu phòng vé ở nước ngoài của bộ phim này, với 326 triệu Nhân dân tệ (khoảng 49,8 triệu USD) sau 25 ngày ra mắt.

Là bộ phim đầu tay của đạo diễn Joel Crawford, "The Croods: A New Age" có chi phí sản xuất 65 triệu USD, với sự tham gia lồng tiếng của nhiều ngôi sao như Nicolas Cage, Catherine Keener, Emma Stone và Ryan Reynolds.

Đây là phần tiếp theo của bộ phim phát hành năm 2013, kể về cuộc phiêu lưu của gia đình Croods tìm kiếm nơi an toàn hơn để sinh sống và sau đó đã gặp một gia đình khác ở cao hơn họ vài bậc tiến hóa.

Bộ phim kinh dị "Fatale" của Lionsgate kết thúc tuần mở màn ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng những bộ phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ với 925.000 USD từ 1.107 địa điểm.

Do Deon Taylor đạo diễn, với sự tham gia của nhiều diễn viên từng đoạt giải Oscar như Hilary Swank, Michael Ealy và Mike Colter, tác phẩm này là câu chuyện kể về một người đàn ông bị gài bẫy vào một âm mưu giết người.

Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng là bộ phim hài "Half Brothers" của Focus Features, với 260.000 USD mang về trong tuần chiếu thứ 3 tại 1.143 địa điểm. Hiên tổng doanh thu tại Bắc Mỹ của bộ phim này mới chỉ là 1,79 triệu USD.

Do Luke Greenfield đạo diễn, với sự tham gia diễn xuất của Luis Gerardo Mendez, Connor Del Rio, Jose Zuniga và Vincent Spano cùng nhiều diễn viên khác, bộ phim là câu chuyện kể về Renato - giám đốc điều hành một hàng không của Mexico, cũng như cú sốc của anh khi biết rằng mình có một người anh cùng cha khác mẹ.

"The War with Grandpa," bộ phim hài chủ đề gia đình của hãng 101 Studios, đứng thứ 5 với 169.000 USD thu về từ 803 cụm rạp trong tuần chiếu thứ 11. Hiện tổng doanh thu của tác phẩm điện ảnh này ở Bắc Mỹ là 18,18 triệu USD.

Do Tim Hill đạo diễn, bộ phim được chuyển thể kịch bản dựa trên tiểu thuyết cùng tên của cố nhà văn người Mỹ Robert Kimmel Smith, với sự tham gia của tài tử Robert De Niro - người từng hai lần đoạt giải Oscar.

Theo ghi nhận của Comscore, vẫn còn 66% các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ đang đóng cửa do những ảnh hưởng từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục