Bão Ian khiến ít nhất 23 người thiệt mạng tại bang Florida của Mỹ

Nhà chức trách bang Florida của Mỹ cho biết cơn bão Ian đã làm ít nhất 23 người thiệt mạng, trong khi đó hãng CNN đưa tin con số thiệt mạng có thể nhiều hơn, lên tới 45 người.
Bão Ian khiến ít nhất 23 người thiệt mạng tại bang Florida của Mỹ ảnh 1Cảnh đổ nát tại một bến tàu ở Fort Myers, bang Florida, Mỹ sau khi bão Ian đổ bộ ngày 29/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách bang Florida của Mỹ ngày 30/9 cho biết cơn bão Ian đã làm ít nhất 23 người thiệt mạng và gây nhiều thiệt hại tài sản tại bang này.

Theo Bộ Thực thi luật pháp bang Florida, nhiều nạn nhân thiệt mạng do đuối nước.

Trong khi đó, các nguồn tin truyền thông cho rằng số người thiệt mạng có thể nhiều hơn. Hãng CNN đưa tin đã có 45 người thiệt mạng do bão Ian.

Ngoài ra, bão Ian gây ngập úng nhiều khu vực ven biển ở Florida, phá hủy nhiều nhà cửa, cơ sở kinh doanh và khiến hơn 2 triệu người sống trong cảnh mất điện.

Lực lượng chức năng cho biết số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng sau khi hoàn tất các hoạt động tìm kiếm tại những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề. 

Sau khi hoành hành tại Florida, bão Iran đã mạnh trở lại ở vùng nước ấm của Đại Tây Dương và đổ bộ khu vực ven biển bang South Carolina của Mỹ ngày 30/9, càn quét các cầu tàu, làm ngập úng nhiều khu vực.

[Mỹ: Bão Ian có thể gây thương vong lớn nhất trong lịch sử bang Florida]

Mặc dù tâm bão ở bờ biển gần khu vực Georgetown của bang South Carolina có sức gió yếu hơn so với khi quét qua vùng Vịnh Mexico của Mỹ trước đó trong tuần này, nhưng bão Ian vẫn khiến nhiều khu vực thuộc bán đảo Charleston ngập lụt.

Bão cũng cuốn trôi nhiều phần của 4 cầu tàu dọc bờ biển, trong đó có 2 cầu tàu tại bãi biển Myrtle.  

Hình ảnh qua các camera cho thấy các khu dân cư ở thành phố Garden City bị ngập lụt nghiêm trọng.

Khi quét qua South Carolina và tiếp tục di chuyển về phía North Carolina tối cùng ngày, bão Ian đã giảm cấp thành xoáy thuận nhiệt đới. 

Trước đó, cơn bão này cũng đã khiến 3 người thiệt mạng và gây nhiều thiệt hại vật chất tại Cuba./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục