Báo Mỹ: Tổng thống Trump từng mời Ngoại trưởng Iran tới Nhà Trắng

Lời mời này được Thượng nghị sỹ Rand Paul chuyển cho phía Iran với sự đồng ý của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, lời mời này hiện đã bị từ chối.
Báo Mỹ: Tổng thống Trump từng mời Ngoại trưởng Iran tới Nhà Trắng ảnh 1Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Nguồn: IRNA/TTXVN)

Báo The New Yorker của Mỹ ngày 2/8 cho biết Tổng thống Donald Trump đã mời Ngoại trưởng Iran tới Nhà Trắng hồi tháng trước giữa lúc quan hệ giữa hai nước đang leo thang căng thẳng.

Tin cho biết lời mời này được Thượng nghị sỹ Rand Paul chuyển cho phía Iran với sự đồng ý của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, lời mời này hiện đã bị từ chối.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết việc quyết định nhận lời hay không là từ phía Iran.

[Mỹ áp đặt trừng phạt Ngoại trưởng Iran Mohammed Javad Zarif]

Hiện, Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ chưa bình luận gì về thông tin trên. Tuy nhiên, nguồn tin cung cấp cho báo The New Yorker được đánh giá là đáng tin cậy trong giới ngoại giao.

Tổng thống Trump từng nhiều lần công khai mong muốn đàm phán với phía Iran.

Tuy nhiên, hôm 31/7 vừa qua, Mỹ đã công bố áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào ông Javad Zarif. Theo đó, bất kỳ tài sản nào thuộc sở hữu của ông Zarif tại Mỹ hoặc do các thực thể Mỹ nắm quyền kiểm soát sẽ bị đóng băng. Mỹ cũng áp đặt hạn chế đi lại đối với quan chức này.

Phản ứng trước động thái trên, Ngoại trưởng Zarif tuyên bố rằng việc Mỹ áp đặt trừng phạt “không ảnh hưởng tới ông và gia đình của ông khi ông không có tài sản hay lợi ích nào ở bên ngoài Iran”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.