Bão Nora suy yếu nhưng vẫn gây nhiều thiệt hại nặng nề ở Mexico

Bão Nora gây mưa lớn và gió mạnh dẫn đến lũ lụt, làm đổ nhiều cây, hỏng đường sá và mạng lưới điện ở nhiều bang của Mexico.
Bão Nora suy yếu nhưng vẫn gây nhiều thiệt hại nặng nề ở Mexico ảnh 1Đường phố ở Puerto Vallarta, bang Jalisco, Mexicobị ngập lụt và hư hại sau khi cơn bão Nora tràn qua ngày 29/8. (Nguồn: Reuters)

Ngày 29/8, bão Nora đã suy yếu thành bão nhiệt đới, song vẫn gây thiệt hại nặng nề tại khu vực duyên hải miền Tây và miền Trung của Mexico, khi mưa lớn và gió mạnh dẫn đến lũ lụt, làm đổ nhiều cây, hỏng đường sá và mạng lưới điện ở nhiều bang của quốc gia Trung Mỹ.

Theo Trung tâm bão quốc gia Mỹ, bão Nora đang di chuyển theo hướng Tây Bắc, dọc bờ biển của Mexico, với tốc độ 20km/h và sức gió mạnh nhất lên tới 110km/h.

Bão Nora được dự báo sẽ suy yếu dần, tuy nhiên vẫn có khả năng bão sẽ đột ngột thay đổi đường đi và đổ bộ vào đất liền.

[Mỹ: Siêu bão Ida đổ bộ, làm đảo ngược cả dòng chảy sông Mississippi]

Truyền thông Mexico cho biết, trên dường di chuyển, bão đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều bang ven Thái Bình Dương của nước này.

Tuy nhiên, nhà chức trách hiện chưa xác nhận con số thương vong do bão. Trong khi đó, mạng lưới điện quốc gia cho biết đến nay đã khôi phục điện năng cho gần 80% hộ gia đình ở những bang bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Dự báo trong ngày 30/8, bão Nora sẽ trút lượng mưa từ 5 đến 10cm dọc duyên hải các bang Guerrero và Michoacan, cũng như gây lũ ven biển và sóng lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục