Bau cu My 2020: Ty phu Tom Steyer tuyen bo rut khoi cuoc dua hinh anh 1Tỷ phú Tom Steyer phát biểu tại Bắc Charleston, Nam Carolina, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/3, tỷ phú Tom Steyer đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua giành đề cử của đảng Dân chủ.

Ông Steyer ngừng cuộc đua sau khi về thứ ba trong cuộc bỏ phiếu ở bang Nam Carolina.

Như vậy, hiện đảng này còn 7 ứng cử viên sau các cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại 4 bang.

Đầu cuộc đua, bên "sân" của đảng Dân chủ có hơn 20 ứng cử viên. Cuộc đua hiện đang hướng tới ngày "Siêu thứ Ba," khi cử tri tại 14 bang sẽ đi bỏ phiếu.

[Bầu cử Mỹ: Cựu Phó Tổng thống Joe Biden chiến thắng ở South Carolina]

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 29/2, ứng cử viên của đảng Dân chủ Michael Bloomberg đã tìm cách củng cố sự ủng hộ của cử tri đảng Dân chủ tại tiểu bang Virginia - một trong những bang mà ông hy vọng sẽ giành chiến thắng khi có tên trong lá phiếu vào ngày "Siêu thứ Ba" sắp tới.

Tỷ phú Bloomberg đang cố gắng gia tăng sự ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của mình tại sự kiện "Women for Mike" ở phía Bắc Virginia, trong đó tập trung hướng tới các cử tri nữ sống ở những khu vực ngoại ô.

Đây được xem như một phần trong chiến lược tranh cử của cựu Thị trưởng New York nhằm đánh bại các đối thủ hàng đầu khác của đảng Dân chủ tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Tại sự kiện này, ông Bloomberg đã nhắm trực tiếp vào Tổng thống Donald Trump trong phát biểu của mình, trong đó cáo buộc ông chủ Nhà Trắng "đe dọa" phụ nữ thông qua các chính sách của mình.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ cũng tiếp tục chỉ trích Tổng thống Trump về phản ứng đối với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Kết quả một cuộc khảo sát của Đại học Monmouth được công bố đầu tháng này cho thấy ông Bloomberg theo sát Thượng nghị sỹ độc lập bang Vermont Bernie Sanders.

Kết quả một cuộc thăm dò dư luận khác do Data for Progress thực hiện cũng cho thấy ông Bloomberg bám sát ông Sanders với 9 điểm ít hơn.

Ứng cử viên Bloomberg cũng tiếp tục các chiến dịch vận động của mình tại các thành phố Charlotte và Wilmington, tiểu bang Bắc Carolina trong ngày 29/2./.

Đại Thắng-Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)