Bau cu My: Hai ung vien chi trich nhau ve van de COVID-19 hinh anh 1Hai ứng cử viên liên tục chỉ trích nhau về vấn đề y tế. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden đã trả lời tranh luận trên truyền hình về cách ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Hai ứng cử viên đã liên tục chỉ trích nhau về những kế hoạch đương đầu với dịch bệnh. Được trả lời đầu tiên, ông Biden chỉ trích ông Trump không đưa ra kế hoạch gì ứng phó dù đã biết đến dịch bệnh từ hồi tháng 2/2020. Theo ông Biden, Tổng thống Trump đã không đưa ra cảnh báo sớm đối với người dân Mỹ.

Trong khi đó, ông Trump cho rằng nước Mỹ sẽ gặp nhiều nguy cơ nếu nghe theo lời của ông Biden. Giống như trước đây, Tổng thống Trump cũng tiếp tục đổ lỗi cho Trung Quốc vì đã gây ra dịch bệnh COVID-19.

Ông Trump khẳng định nhiều chính trị gia đã khen ngợi ông về cách thức đối phó với dịch bệnh COVID-19, trong đó có cả những người của phe Dân chủ. Tổng thống Trump cho rằng Mỹ đã liên tục sản xuất được máy thở, khẩu trang và chuẩn bị có vắcxin, trong khi đó tỷ lệ nhiễm bệnh ngày càng giảm.

Tổng thống Trump cho rằng điều duy nhất ông làm chưa tốt là đối phó với báo giới do ông luôn phải nhận tin tức giả mạo. Ông Trump cũng không quên chỉ trích ông Biden cùng chính quyền Tổng thống Barack Obama đã thất bại trong việc đối phó với dịch bệnh cúm heo trước đây./.

Vi Diệu (Vietnam+)