Bể dự trữ dầu mỏ của Israel ở cảng Ashdod bị trúng rocket

Một bể dự trữ dầu tại cảng Ashdod và nhà máy lọc dầu lân cận đã 2 lần bị rocket đánh trúng kể từ khi giao tranh quyết liệt giữa Israel và lực lượng vũ trang Hamas.
Bể dự trữ dầu mỏ của Israel ở cảng Ashdod bị trúng rocket ảnh 1Khói lửa bốc lên sau loạt không kích của Israel xuống Dải Gaza. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo truyền thông Israel, một quả rocket do các tay súng Hamas phóng đã lọt qua hệ thống phòng thủ Vòm sắt của Israel rơi trúng một bể trữ dầu tại cảng Ashdod và gây ra vụ nổ lớn vào đêm 14/5.

Đây là lần thứ hai một bể dự trữ dầu tại cảng Ashdod và nhà máy lọc dầu lân cận bị rocket đánh trúng kể từ khi giao tranh quyết liệt giữa Israel và lực lượng vũ trang Hamas của người Palestine bùng phát từ hôm 10/5.

[Israel đánh sập ngân hàng Hamas, tuyên bố không dừng không kích Gaza]

Chỉ trong sáu ngày qua, Hamas đã bắn hàng nghìn quả rocket và đạn cối về phía Israel, trong khi đó quân đội Israel đáp trả với hàng loạt vụ không khích vào các mục tiêu ở Dải Gaza.

Các vụ tấn công qua lại đã gây ra thương vong lớn cho dân thường. Tại Gaza, theo thống kê mới nhất, 139 người đã thiệt mạng, trong đó có 39 trẻ em. Khoảng 1.000 người ở Gaza bị thương do các vụ không kích của Israel.

Quân đội Israel cho biết các vụ tấn công của lực lượng này đã làm thiệt mạng nhiều chỉ huy cấp cao của Hamas, nhưng không công bố số cụ thể. Trong khi đó, phía Israel cũng ghi nhận ít nhất chín trường hợp tử vong, trong đó có cả trẻ em, từ đầu tuần tới nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục