Be hai thang tuoi tu vong sau khi tiem vacxin bai liet o Trung Quoc hinh anh 1(Nguồn: chinanews.com)

Sáng 17/11, một bé gái hơn 2 tháng tuổi ở quận Đại Hưng, Bắc Kinh, Trung Quốc đã tử vong sau khi tiêm vắcxin bại liệt.

Người bố họ Ngụy của cô bé kể rằng khoảng 3 giờ chiều 16/11 (giờ địa phương), em bé được đưa đi tiêm vắc xin phòng bại liệt. "Sau khi tiêm vắcxin viêm gan B vào tháng đầu tiên, viện vệ sinh dịch tễ hẹn chúng tôi đưa em bé đi tiêm vắcxin bại liệt vào tháng thứ hai."

"Trở về nhà sau khi tiêm, em bé ngủ li bì. Đến 19 giờ, chúng tôi cho bé bú sữa nhưng bé bú rất ít và lại ngủ tiếp," anh Ngụy nói.

Vì trước đó vài ngày liên tiếp, em bé thường ngủ ngày và thức đêm nên gia đình cho rằng em bé đang đổi giấc và không để tâm nhiều đến điều này. "Tỉnh dậy vào 3 giờ sáng, tôi phát hiện cả người em bé lạnh ngắt." Em bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không kịp.

Gia đình anh Ngụy nghi ngờ em bé tử vong do tiêm vắcxin. "Em bé không hề có dấu hiện cảm cúm hay sốt, mọi thứ đều hoàn toàn bình thường," anh Ngụy nói.

Ạnh Ngụy cho biết trong tờ đơn được ký trước khi tiêm, con gái của anh cũng được xác nhận không sốt, không bị các bệnh cấp, mãn tính, không dị ứng với thành phần vắcxin, rối loạn chức năng miễn dịch.

Bác sỹ Tiêu thuộc bệnh viện vệ sinh dịch tễ, nơi tiêm cho cô bé xấu số, nói rằng kết quả điều tra chỉ có được sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi.

Vương Phi, bác sỹ của Bệnh viện số 6 Bắc Kinh, cho rằng rất ít trường hợp tử vong sau khi tiêm vào đùi như vậy nhưng kết quả còn phụ thuộc vào việc phân tích cụ thể.

Lực lượng chức năng thì cho rằng phải chờ đợi kết quả giám định lô vắcxin này./.
Hương Anh (Vietnam+)