Bệnh nhân COVID-19 béo phì có nguy cơ tử vong cao hơn tới 90%

Những người có Chỉ số khối cơ thể (BMI) trong khoảng 30-35 và trên 40 có nguy cơ tử vong do mắc COVID-19 tăng lần lượt tới 40% và 90% so với những người có cân nặng lành mạnh.
Bệnh nhân COVID-19 béo phì có nguy cơ tử vong cao hơn tới 90% ảnh 1(Nguồn: PA)

Ngày 25/7, Cơ quan Y tế cộng đồng xứ England (PHE) thuộc Vương quốc Anh cho biết những người béo phì hoặc thừa cân có nguy cơ tử vong cao hơn hoặc bệnh tình nặng hơn khi mắc COVID-19 so với người có cân nặng bình thường.

PHE cho biết có số liệu cho thấy những người có Chỉ số khối cơ thể (BMI) trong khoảng 30-35 và trên 40 có nguy cơ tử vong do mắc COVID-19 tăng lần lượt tới 40% và 90% so với những người có cân nặng lành mạnh.

Những người có BMI trên 30 được gọi là béo phì. PHE cho biết gần 63% người trưởng thành tại England thuộc diện thừa cân hoặc béo phì.

[10% số người bị tiểu đường tử vong sau vài ngày điều trị COVID-19]

Nhà nghiên cứu dinh dưỡng Alison Tedstone thuộc PHE cho biết: "Bằng chứng hiện nay rõ ràng cho thấy việc thừa cân hoặc béo phì khiến bạn có nguy cơ cao mắc bệnh nặng hơn hoặc tử vong do COVID-19, cũng như do nhiều bệnh tật nguy hiểm khác."

Trước đó một ngày, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kêu gọi người dân giảm cân. Chính phủ Anh dự kiến sẽ ban hành các biện pháp hạn chế đối với việc quảng cáo các thực phẩm không lành mạnh vào tuần tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục